Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Những ứng dụng của bộ lưu điện có thể bạn chưa biết?
Bộ lưu điện không chỉ được sử dụng trong các văn phòng công sở, mà chúng còn được sử dụng trong hầu hết mọi ngành nghề, lĩnh vực trong cuộc sống.
UPS đúng như tên gọi của nó, chính là một thiết bị lưu điện nhằm cung cấp nguồn điện tức thì cho các thiết bị trong trường hợp nguồn điện lưới xảy ra sự cố. Thông thường, mọi người sẽ quen với sự xuất hiện của chúng tại các văn phòng công sở. Tuy nhiên, loại máy này chỉ có một ứng dụng duy nhất như vậy hay không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới đây nhé.
Xem thêm các tin tức liên quan:
Phân biệt bộ lưu điện online và offline
Thiết bị chống sét lan truyền cho hệ thống

Những ứng dụng của bộ lưu điện có thể bạn chưa biết?

Tìm hiểu về các ứng dụng của bộ lưu điện UPS

Trong những năm gần đây, năng lượng điện gần như trở thành loại năng lượng quan trọng nhất đối đối với sự phát sự của các ngành công nghiệp. Không những vậy, chúng còn được sử dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống.
Sau đây, sẽ là những lĩnh vực phải thường xuyên sử dụng đến sự hỗ trợ của bộ lưu điện UPS!

Bộ lưu điện và ứng dụng trong lĩnh vực y khoa

Trong y khóa, bộ lưu điện đóng vai trò khá quan trọng. Nó được ứng dụng trong các thiết bị máy móc như phân tích siêu âm, xét nghiệm, chụp X- quang… nhằm giúp cho máy hoạt động không gián đoạn, kịp thời lưu lại hình ảnh, dữ liệu của người bệnh một cách dễ dàng, tiện lợi.

Ứng dụng trong lĩnh vực giao thông

Hệ thống đèn giao thông có mặt trên tất cả các tuyến giao thông đô thị nhằm điều tiết và tránh ùn tắc giao thông. Thiết bị quan trọng này rất cần được hoạt động một cách ổn định, liên tục. Vì thế, việc sử dụng UPS bộ lưu điện cho hệ thống đèn giao thông là một giải pháp tối ưu cho hệ thống đèn giao thông hoạt động liên tục nhằm điều tiết giao thông một cách tốt nhất.
Ngoài những ứng dụng trên, bộ lưu điện còn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng một cách đa dạng, an toàn của người dùng như trong lĩnh vực viễn thông, quản trị mạng, in ấn, chế bản, an ninh, hàng không...
Tham khảo thêm một số loại thiết bị viễn thông do Abnet chúng tôi cung cấp như:
Cáp mạng amp
Thiết bị chống sét
PNETR6
AP8853

Ứng dụng trong lĩnh vực sinh hoạt đời sống

Bộ lưu điện được ứng dụng phổ biến trong đời sống sinh hoạt, đảm bảo cho nhu cầu dùng điện một cách thường xuyên, không bị gián đoạn của các gia đình. Chính vì thế, việc sắm một bộ lưu điện cho gia đình là một nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên, ngược lại so với bộ lưu điện công nghiệp. Bộ lưu điện dùng trong sinh hoạt thường có công suất thấp hơn.

Trên đây là bài viết về ứng dụng của bộ lưu điện trong các lĩnh vực khác nhau. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể mang lại hữu ích cho bạn.
-----------------
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn

Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật