Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Thiết bị chống sét lan truyền cho hệ thống điện
Thiết bị chống sét lan truyền giúp bảo vệ đường điện của bạn luôn trong trạng thái an toàn, không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng các thiết bị điện của gia đình bạn khi có mưa gió sấm chớp xảy ra.
Ngày nay, các hiện tượng thời tiết ngày một khắc nghiệt. Đây đều là hậu quả của việc tàn phá môi trường dẫn đến biến đổi khí hậu gây ra. Cũng chính vì điều này, đã gây ra không ít ảnh hưởng tới cuộc sống của con người chúng ta.
Nhưng, giờ đây, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các nhà nghiên cứu đã phát minh ra rất nhiều loại thiết bị nhằm giúp tránh khỏi những hiện tượng thiên nhiên. Một trong số đó phải kể đến chính là thiết bị chống sét.
Sau đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về loại thiết bị này thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Thiết bị chống sét lan truyền cho hệ thống điện

Tìm hiểu về thiết bị chống sét lan truyền cho hệ thống điện

Sét đánh vào dây điện hay cọc gần đất có khả năng cảm ứng một dòng điện khoảng 30KA vào đường dây điện.Trong một số trường hợp,dòng điện phóng có thể lên đến 100KA. Kết quả của quá trình phóng điện là sự hình thành dòng sét với cường độ lớn và sự áp đặt một điện thế quá mức lên các dây dẫn. Do đó ta cần cắt các xung sét có điện áp cao và truyền xuống đất.

Tác hại khi bị sét đánh

- Sét đánh trực tiếp vào công trình, ví dụ sét đánh trực tiếp lên các đường dây điện lực, đường dây viễn thông, truyền số liệu hoặc sét đánh trực tiếp vào các tòa nhà xây dựng trên mặt đất. Khi sét đánh trực tiếp vào các đường dây, dòng sét sẽ lan truyền trên các đường dây dẫn đến quá áp, quá dòng cho các thiết bị nối với đường dây và khi sét đánh trực tiếp vào các tòa nhà có thể gây hư hỏng, cháy nhà v.v..
- Sét đánh gần công trình, ví dụ sét đánh xuống đất gần các đường dây điện lực, đường dây viễn thông, truyền số liệu hoặc gần các tòa nhà xây dựng trên mặt đất. Trong trường hợp này dòng sét có thể gây cảm ứng trên các đường dây, làm xuất hiện các điện áp và dòng điện cảm ứng không mong muốn trên các đường dây. Khi sét đánh xuống đất gần các tòa nhà cũng xuất hiện dòng sét cảm ứng trên các thiết bị điện, điện tử, vô tuyến hoặc dòng sét chảy trong đất sẽ ghép hợp với tiếp đất của tòa nhà hay thiết bị làm xuất hiện quá áp do tăng thế đất. Khoảng cách từ điểm sét đánh xuống đất đến công trình xem xét được gọi là sét gần khi có khoảng cách bằng hoặc nhỏ hơn chiều dài kênh sét (chiều dài kênh sét là khoảng cách từ đám mây dông đến mặt đất).
- Sét đánh xa công trình, ví dụ khi sét đánh cách công trình xây dựng ở khoảng cách lớn hơn chiều dài kênh sét, các công trình xây dựng cũng chịu các tác động cảm ứng. Trong trường hợp này các công trình chịu ảnh hưởng của xung điện từ sét (LEMP – Lightning Electro-Magnetic Pulse).
Xem thêm các tin tức liên quan:
Hướng dẫn cách tính thời gian lưu điện thực tế của bộ lưu điện
Tại sao cần phải tiến hành xả điện UPS định kỳ
Nhưng, để có thể bảo vệ đường điện nhà bạn một cách tốt nhất thì việc tìm kiếm một địa chỉ cung cấp thiết bị viễn thông là hoàn toàn cần thiết.

Đơn vị cung cấp thiể bị chống sét lan truyền uy tín

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn nhà cung cấp nào uy tín. Vậy thì bạn hãy đến ngay với thiết bị viễn thông An Bình – một trong những nhà cung cấp các loại thiết bị viễn thông hàng đầu cả nước.
Tại đây, ngoài thiết bị chống sét lan truyền, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các loại thiết bị khác như: bộ lưu điện ups, cáp mạng amp, switch cisco... với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết bị viễn thông. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.
------------------
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn
 

Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật