Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Phân biệt bộ lưu điện online và Offline
Bộ lưu điện online và offline tuy đều được dùng để cung cấp điện cho các thiết bị trong trường hợp cần thiết. Nhưng, với mỗi loại lại có những chức năng khác nhau.
Việc sử dụng bộ lưu điện để phục vụ cho sản xuất từ lâu đã không còn xa lạ với bất kì ai. Nhất là tại các văn phòng, cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, loại thiết bị ups này lại được phân ra làm hai loại là UPS online và UPS offline.
Vậy, hai loại ups này khác nhau như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu với Abnet chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé.  
Xem thêm các tin tức liên quan:
Thiết bị chống sét lan truyền cho hệ thống điện
Hướng dẫn cách tính thời gian lưu điện thực tế của bộ lưu điện

Phân biệt bộ lưu điện online và Offline

Phân biệt bộ lưu điện ups online và offline

Bộ lưu điện online

UPS Offline là dòng UPS được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay bởi giá thành của nó rẻ. Dòng UPS offline đáp ứng các yêu cầu cơ bản tối thiểu về điện, thường có công suất nhỏ tối đa khoảng 2000VA, thời gian chuyển mạch từ chế độ dùng điện sang dùng ACCU là 2 – 10ms. Dòng UPS này không có khe cắm thông minh, không có chế độ Bypass nên không thể thực hiện Hot swap thiết bị được. Không có khả năng mở rộng thời gian lưu điện cũng như không hỗ trợ cơ chế ghép song song. Có hoặc không có cổng giao tiếp với máy tính.

Bộ lưu điện offline

UPS online là dòng UPS công nghệ cao, thích hợp dành cho máy chủ và các thiết bị điện tử nhạy cảm quan trọng như thiết bị y tế, xét nghiệm, an ninh quốc phòng, dây chuyền công nghệ, viễn thông truyền hình,…
UPS online khắc phục được các sự cố mất điện, sút nguồn, hạ áp,… không có thời gian chuyển mạch hoặc thời gian chuyển mạch là 0ms.
Xem thêm một số loại thiết bị viễn thông do chúng tôi cung cấp như:
PNETR6, PRM24, PNET1GB

Vì sao bạn nên sử dụng bộ lưu điện?

Tăng hiệu quả công việc

Người sử dụng bộ lưu điện cho các thiết bị điện như máy tính, thiết bị y tế,… Sẽ không bị gián đoạn công việc khi các sự cố mất điện xảy ra đột ngột. Từ đó, công việc luôn được diễn ra liền mạch và hiệu quả. Đồng thời còn tránh được các rủi ro như mất dữ liệu. Vì có thể chưa kịp lưu khi mất điện đột ngột.

Tăng tuổi thọ và độ bền cho thiết bị

Khi sử dụng bộ lưu điện các thiết bị điện sẽ không gặp các trường hợp mất điện đột ngột có thể làm chập cháy, hư hỏng thiết bị. Bên cạnh đó với tác dụng ổn áp của bộ lưu điện UPS thì thiết bị của bạn sẽ hoạt động bền bỉ và ổn định hơn.

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng UPS giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng, điều này nghe có vẻ không liên quan. Nhưng thực tế là vậy. Bởi các thiết bị điện tử như máy tính, thiết bị y tế có giá thành khá cao. Mà nếu như không sử dụng bộ lưu điện thì những khi xảy ra sự cố mất điện. Các thiết bị này rất dễ hư hỏng và giảm tuổi thọ. Việc tăng tối đa tuổi thọ cũng như phòng tránh hỏng hóc cho các thiết bị đó chính là giúp người sử dụng tiết kiệm rất nhiều chi phí.
Trên đây là bài viết về bộ lưu điện. Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.
-------------------
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn
Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật