Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng bộ lưu điện
Bộ lưu điện được biết đến là có tính năng cung cấp điện cho các thiết bị trong trường hợp mất điện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chúng tôi nhận thấy rằng, mọi người rất hay gặp phải những lỗi cơ bản mà chưa biết cách khắc phục.
Chính vì vậy, thông qua bài viết này, Abnet chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp được cho quý khách hàng nắm được cách phòng tránh cũng như khắc phục khi có lỗi xảy ra khi sử dụng bộ lưu điện.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng bộ lưu điện

Lỗi do hư hỏng ắc quy

Bộ lưu điện khi bị hư hỏng do ắc quy thường có những biểu hiện như: kêu tít tít rồi tắt,  không lên nguồn nữa. Sạc không lên điện… Khi ngắt nguồn điện lưới ra máy bị sập nguồn luôn.
Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do ắc quy tuổi thọ lớn, dùng thời gian lâu. Hoặc có thể khi xả kiệt điện cũng sẽ làm hư hỏng ắc quy.
Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên thường xuyên kiểm tra định kỳ 2 năm một lần hoặc theo quy định của nhà sản xuất để đảm bảo cho ups hoạt động được tốt nhất
Lỗi cơ bản khi sử dụng bộ lưu điện

UPS không lưu điện

Biểu hiện của lỗi này là ups cung cấp điện trong một thời gian ngắn rồi tắt hoặc không có đủ nguồn điện để cung cấp cho các thiết bị khi nguồn điện lưới bị tắt.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do acquy bị chai, phồng, dung lượng điện bị yếu do dùng thời gian lâu dài . Hoặc do bộ sạc của bộ lưu điện bị hư hỏng không sạc điện cho ắc quy được.
Để khắc phục lỗi này thì chúng ta  cần thay acquy mới, đồng thời kiểm tra bộ sạc bên trong bộ lưu điện nếu bị hư hỏng cần phải sửa chữa ngay.

Lỗi bo mạch

Trong trường hợp này chúng ta sẽ bắt gặp các biểu hiện như: trên màn hình LCD đèn led đỏ sáng kèm theo tiếng kêu tít tít liên tục. Bộ lưu điện không vào điện, hoặc khi có nguồn điện năng bộ lưu điện vẫn kêu liên tục…

Bộ lưu điện online
Nguyên nhân: Bo mạch bị hỏng có thể do: Sử dụng quá công suất trong thời gian dài,  côn trùng gián chuột chui vào bên trong.  Có thể do:  điện lưới không ổn định, ups để nơi nhiều bụi bẩn. Hoặc môi trường đặt ups ẩm ướt, có hóa chất ăn mòn; lỗi do nhà sản xuất.
Khắc Phục: Nên đặt ups nơi khô ráo, thoáng mát. Sử dụng đúng công suất. Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh thiết bị. Nên thường xuyên bảo trì bảo dưỡng ups.
Khi bộ lưu điện ups hư hỏng bo mạch nên liên hệ với bên sửa chữa để thay thế thiết bị đúng cách.
Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng bộ lưu điện ups. Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tự vấn
Xem thêm các tin tức liên quan:
5 sai lầm cần tránh khi sử dụng tủ rack
Có nên mua và sử dụng bộ lưu điện giá rẻ hay không?
------------------------
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn
Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật