Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
5 sai lầm cần tránh khi sử dụng tủ rack
Tủ mạng hay còn gọi là tủ rack là một phần không thể thiếu trong các Datacenter. Như cái tên, nó chính là chiếc tủ để chứa các thiết bị mạng.
Tủ rack mạng là một thành phần khá quan trọng trong trung tâm dữ liệu. Đây là bộ phận chứa những thiết bị quan trọng của cả hệ thống mạng. Tuy rằng, đây là một sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, mọi người vẫn không tránh khỏi những sai lầm trong Vậy những sai lầm đó là gì? Dưới đây là bài viết chỉ ra 5 sai lầm khi sử dụng tủ rack đến từ Thiết bị viễn thông An Bình.

5 sai lầm cần tránh khi sử dụng tủ rack

Sắp xếp thiết bị trong tủ rack mạng không đúng cách

Có rất nhiều người cho rằng, chỉ cần để các thiết bị vào bên trong tủ là xong, để thế nào cũng được. Tuy nhiên, đây chính là một sai lầm vô cùng tai hại đấy. Việc sắp xếp thiết bị bên trong tủ rack cần phải tuân theo một trình tự khoa học, nhất định. Chỉ như vậy mới đảm bảo được không gian an toàn cho những thiết bị mạng hoạt động. Đồng thời nó sẽ hỗ trợ tốt cho công việc quản lý và giám sát của bạn. Điều này cũng đem lại sự thuận tiện khi bảo trì bảo dưỡng.
->> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về thanh nguồn apc

Lắp tủ rack mạng không đúng kỹ thuật

Mỗi một chi tiết, dù là nhỏ nhất đều có ảnh hưởng nhất định tới tuổi thọ cùng sự kiên cố của tủ rack giá rẻ. Tuy nhiên nhiều người thường chủ quan bỏ qua và coi đây là vấn đề nhỏ.
Chẳng hạn như bạn bắt ốc vít thiếu hay lắp tủ mạng không được chặt tay,… khi sử dụng rất có thể sẽ mang tới cho thiết bị nhiều rủi ro. Cũng như sự an toàn của những kỹ thuật viên phụ trách giám sát.

Kết nối không đúng nguồn điện

Sai sót khi kết nối nguồn điện cho tủ rack cao cấp là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng chập điện, cháy nổ. Điều này đã trực tiếp đe dọa tới an toàn của một hệ thống trung tâm dữ liệu

Lắp đặt hệ thống điều hòa không phù hợp

Chọn lựa điều hòa có công suất quá cao hoặc quá thấp với nhu cầu trong hệ thống là điều tuyệt đối không nên. Bởi lẽ nó có thể sẽ gây hại tới cả một hệ thống mạng chung trong đơn vị.
->> Xem thêm: Những loại tủ rack phổ biến trên thị trường hiện nay

Bảo trì, vệ sinh không đúng cách

Bảo trì, bảo dưỡng vệ sinh tủ rack mạng đòi hỏi thực hiện đúng phương pháp và theo định kỳ. Chỉ có như vậy thì mới có thể loại bỏ sạch được bụi bẩn cùng những nguy cơ gây trục trặc, hư hỏng.
Trên đây là bài viết về 5 sai lầm khi sử dụng tủ rack. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp cho bạn tránh được những sai lầm không cần thiết nhằm kéo dài tuổi thọ của tủ rack.
--------------------
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn
Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật