Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Tìm hiểu về bình ắc quy trong bộ lưu điện UPS
Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS hoạt động nhờ vào bình ắc quy bên trong để cung cấp điện cho các thiết bị phòng trường hợp khi có sự cố xảy ra.
Hiện nay, do tình trạng sử dụng điện ngày một nhiều, dẫn đến tình trạng nguồn điện lưới không được ổn định. Lúc này chúng ta phải cần đến một sản phẩm có thể cung cấp điện ngay tức thì cho các thiết bị để duy trì các hoạt động trong công việc cũng như giúp cho người dùng có thể thao tác tắt máy đúng quy trình cũng như kịp thời lưu trữ dữ liệu đó là “bộ lưu điện”.
Tuy nhiên, UPS muốn hoạt động phải dựa vào bình ắc quy. Vậy, phải làm sao để biết được khi nào thì chúng ta cần phải thay bình ắc quy mới, khi nào thì cần phải đem chúng đi sạc. Để nắm rõ hơn về vấn đề này, mời bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới đây của Abnet chúng tôi nhé!
Bình ắc quy trong bộ lưu điện

Tìm hiểu về bình ắc quy trong bộ lưu điện UPS

Những điều bạn cần biết về bình ắc quy của bộ lưu điện UPS

Trên thị trường hiện nay, UPS được phân ra thành hai loại đó chính là UPS offline và UPS Online. Với mỗi một loại sẽ sử dụng bộ lưu điện khác nhau.
- Bộ lưu điện Offline có công suất nhỏ. Phù hợp sử dụng trong các văn phòng công sở nhằm cung cấp điện tức thì cho các loại thiết bị nhẹ như máy tính, camera, máy chấm công... Đối với loại UPS này, thì điện sẽ được nạp vào bộ sạc ắc quy UPS.
- Bộ lưu điện Online có công suất rất lớn, chịu quá tải lớn, phù hợp với các thiết bị nhạy cảm và có tải lớn. Không giống với UPS offline là nạp trực tiếp điện vào ắc quy thông qua bộ sạc. Mà nguồn điện sẽ được chuyển đổi thành dòng 1 chiều để nạp vào ắc quy. Dòng điện này sẽ tiếp tục được biến đổi một lần nữa từ ắc quy sang thiết bị sao cho phù hợp nhất. Chính điều nãy đã giúp cho hoạt động của thiết bị vẫn ổn định dù mất điện đột ngột.
Xem thêm các tin tức liên quan:
Nguyên lý thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền
Những điều bạn cần biết về thiết bị mạng juniper
Trên thị trường hiện nay có những loại ắc quy nào được sử dụng trong bộ lưu điện UPS?
Bộ lưu điện UPS

Những loại ắc quy dùng cho UPS phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có hai loại ắc quy là ắc quy nước và ắc quy khô. Sau đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về ưu, nhược điểm của hai loại ắc quy này nhé.

Bình ắc quy nước

Đây được coi là loại ắc quy truyền thống và được sử dụng rất phổ biến bởi giá thành rẻ. Loại ắc quy này có thân bình được chia làm nhiều ngăn khác nhau, có nắp vặn và bên trong có chứa dung dịch lỏng và cọc bình bằng kim loại với nhiệm vụ truyền điện. Như vậy có thể thấy được rằng: loại ắc quy này hoạt động được là nhờ vào nước. Khi ắc quy hết nước thì chỉ cần thêm nước axit vào là được. Thời gian định kỳ khoảng 3 tháng / lần.

Bình ắc quy khô

Bình ắc quy khô hay còn gọi là ắc quy kín khí, là loại ắc quy được cải tiến từ ắc quy nước, phía trên nắp không có nút vặn và chỉ cần sạc điện định kỳ là có thể tiếp tục sử dụng.
Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin có liên quan đến bình ắc quy của bộ lưu điện. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại thiết bị này.

Bộ lưu điện
Tham khảo thêm một số sản phẩm thiết bị viễn thông do Abnet chúng tôi cung cấp như:
Bộ lưu điện SMT 1000I
Bộ lưu điện 2200I
Bộ lưu điện SRV 1000VA 230V SR
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp
------------------------
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn

Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật