Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Tại sao các gia đình thường sử dụng bộ lưu điện thay cho máy phát điện
Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS thường được sử dụng nhằm cung cấp điện cho các thiết bị điện trong gia đình khi nguồn điện lưới gặp sự cố. Góp phần giảm thiểu những tác động đến tác thiết bị điện trong nhà.
Hiện nay, điện giống như một nguồn năng lượng không thể thiếu được trong đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất và làm việc của con người. Chúng góp phần lớn vào sự phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, với tình hình sử dụng điện như hiện nay đã dẫn đến tình trạng quá tải cho nguồn điện lưới.
Đặc biệt là vào mua hè, khi thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao dẫn đến tình trạng cắt điện luân phiên vào các khung giờ cao điểm hoặc bị mất điện đột ngột. Điều này đã gây ra không ít ảnh hưởng đối với mọi hoạt động trong đời sống. Các loại máy móc bị ngắt điện đột ngột dẫn đến việc tắt không đúng quy trình gây làm giảm tuổi thọ của máy. Hay khi đang có công việc, cuộc họp quan trọng cần phải liên hệ với khách hàng mà lại bị mất điện.
Chính vì vậy, nhằm khắc phục những trường hợp được nêu ra ở trên. Abnet chúng tôi xin được đưa ra giải pháp chính là sử dụng bộ lưu điện UPS. Đây là sản phẩm đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng.
Vậy, sản phẩm này có tính năng như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé.
Sử dụng bộ lưu điện thay thế máy phát điện

Tại sao các gia đình thường sử dụng bộ lưu điện thay cho máy phát điện

Vì sao nên lựa chọn sử dụng bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện được biết đến với chức năng là cung cấp điện tức thì cho các thiết bị điện phòng khi trường hợp nguồn điện lưới xảy ra sự cố. Nhưng chắc hẳn sẽ có rất nhiều người khi biết đến chức năng của UPS đều có chung một thắc mắc là: “Bộ lưu điện với máy phát điện đều có công dụng giống nhau. Vậy thì làm sao để biết được sản phẩm nào hơn sản phẩm mà để mà lựa chọn được loại máy phù hợp nhất?”.
Hiểu được băn khoăn chung này của hầu hết mọi khách hàng. Nên chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về sự khác biệt của hai dòng máy này thông qua phần tiếp theo ngay bên dưới đây.

Phân biệt bộ lưu điện và máy phát điện

Nhìn tổng thể, mọi người đều thấy rằng, cả bộ lưu điện và máy phát điện đều có chung công năng sử dụng. Tuy nhiên, nếu được phân tích kỹ lưỡng bạn sẽ có thể dễ dàng nhận thấy những tĩnh năng nổi trội cũng như sự phù hợp với từng điều kiện môi trường khác nhau.
Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về công suất hoạt động của hai loại máy này như sau:
UPS có công suất từ 500W trở lên, công suất càng lớn thì giá thành cũng tăng theo, đối với nhu cầu thời gian lưu điện dài thì cần lắp thêm ắc quy ngoài.
Còn máy phát điện lại có công suất cao hơn. Có loại công suất từ vài trăm W đến vài chục KW.
Điểm khác biệt thứ hai giữa hai sản phẩm chính là nhiên liệu sử dụng. Hầu hết, máy phát điện đều hoạt động nhờ xăng, dầu. Đây đều là các nhiên liệu dễ bốc cháy. Do đó, trong quá trình sử dụng nếu không cẩn thận sẽ gây ra nguy hiểm. Còn UPS lại hoàn toàn khác. Chúng rất an toàn với các thiết bị điện trong gia đình.
Một điều tiếp theo chúng tôi muốn nói tới chính là thời gian chuyển mạch của hai loại thiết bị này.
Thời gian chuyển mạch của máy phát điện là thời gian chuyển từ điện lưới sang máy phát điện (tự động) lâu hơn (thường từ 5->30s). Còn đối với bộ lưu điện sẽ không mất thời gian chuyển nếu bạn sử dụng UPS online, từ đó không gây ra gián đoán trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là nếu bạn đang trong một cuộc họp quan trọng với khách hàng, đối tác.
Nhưng, nếu trong trường hợp bạn sử dụng bộ lưu điện offline thì thời gian chuyển mạch sẽ là trong khoảng thời gian khoảng từ 2-10mss.

Bộ lưu điện online

Tham khảo một số sản phẩm bộ lưu điện do Abnet chúng tôi cung cấp:
Bộ lưu điện SMT 1000I
Bộ lưu điện SMT 1500I
Bộ lưu điện 2200I

Kết luận

Như vậy dựa trên những phân tích được ra, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được rằng: máy phát điện có công suất lớn hơn so với bộ lưu điện. Chính vì vậy, máy phát điện sẽ phù hợp với những điều kiện mất điện thường xuyên như các vùng nông thôn. Còn đối với các gia đình ở các tỉnh thành phố thì việc mất điện là rất hiếm. Hơn nữa, thời gian chuyển mạch của máy phát điện cũng được xem là lâu hơn so với UPS.
Vì vậy, việc sử dụng bộ lưu điện sẽ thích hợp với các gia đình ở thành phố hoặc các công ty. Còn đối với các gia đình ở nông thôn với điều kiện mất điện diễn ra thường xuyên. Do đó, máy phát điện sẽ là loại thiết bị phù hợp hơn.
Xem thêm các tin tức liên quan:
Những điều bạn tuyệt đối không được quên khi sử dụng các thiết bị điện trong nhà vào mùa mưa bão
Đã có máy phát điện dự phòng thì có cần phải sử dụng thêm bộ lưu điện nữa hay không?

---------------------
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn
Website: http://www.abnet.com.vn/

Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật