Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Tại sao cần phải tiến hành xả điện ups định kỳ?
Bộ lưu điện cần phải được xả điện định kỳ mới có thể giúp cho thiết bị này hoạt động một cách ổn định nhất.
Đối với các loại thiết bị điện tử, để chúng có thể kéo dài tuổi thọ thì việc bạn cần làm là sử dụng và bảo trì, bảo dưỡng đúng cách. Và đối với bộ lưu điện UPS cũng không phải là ngoại lệ. Nếu như trước đây, chúng tôi đã giúp bạn nắm được các bước tắt bộ lưu điện đúng quy trình khi không sử dụng, cách lựa chọn vị trí lắp đặt bộ lưu điện được an toàn và hiệu quả.
Vậy thì hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi “vì sao cần phải tiến hành xả điện ups định kỳ?”.

Tại sao cần phải tiến hành xả điện ups định kỳ?

Vì sao cần phải tiến hành xả bộ lưu điện định kỳ?

Đối với việc xả điện định kỳ này, Nguyên nhân chính là bởi:
Như bạn đọc đã biết ắc quy là thiết bị tích trữ điện năng và quan trọng nhất để bộ lưu điện hoạt động. Do vậy việc sử dụng và bảo quản phải khoa học và đúng cách để tuổi thọ của ắc quy là cao nhất.Chính vì vậy, việc xả điện định kỳ cho UPS cũng chính là một trong những bước để kéo dài tuổi thọ của bộ lưu điện

Dưới đây là các bước xả điện cho UPS đúng cách

– Sạc full ắc quy trong lần đầu sử dụng, khi xuất xưởng ắc quy đã được nạp đầy, tuy nhiên trong quá trình bày bán và vận chuyển có hao hụt đi phần nào. Do vậy trong lần đầu tiên khi mua về chúng ta cần nạp thật đầy trước khi sử dụng.
– Không nên sử dụng ắc quy đến khi nguồn cạn kiệt vì khi điện phóng càng sâu sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Lời khuyên đưa ra là chúng ta chỉ nên sử dụng 80% đến 85% năng lượng tối đa của ắc quy hiện có.
– Không để ắc quy trong môi trường nhiệt độ cao cũng như để ắc quy bị quá nóng. Nhiệt độ thích hợp khi sử dụng là nhiệt độ phòng dưới 27 độ C.
– Sử dụng thiết bị nạp đúng do nhà sản xuất cung cấp do mỗi loại ắc quy đã được thiết kế riêng biệt. Không nên sử dụng phương thức nạp khác dễ gây cháy nổ rất nguy hiểm.
– Chọn dòng nạp cho ắc quy phù hợp, dòng nạp tiêu chuẩn được quy định là 1/10. Tức là dòng nạp chỉ nên bằng 1/10 dung lượng của ắc quy. Điều này cũng hạn chế an toàn về cháy nổ.

Các bước thực hiện như sau:
– Tính toán và chọn dòng thích hợp để xả bình ắc quy.
– Chọn bộ tải thích hợp cho việc xả ắc quy. Có bộ tải giá bằng điện trở tự đấu nối hoặc bộ tải giả điện không đổi.
– Lưu ý trong quá trình xả phải theo dõi nhiệt độ của ắc quy liên tục, nếu phát hiện nhiệt độ cao bất thường trên 40 độ C thì phải giám dòng xả lại để đảm bảo an toàn.
Trên đây là bài viết về vấn đề tại sao lại phải xả điện định kỳ cho bộ lưu điện. Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.
------------------
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn
Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật