Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Các bước tắt bộ lưu điện đúng quy trình khi không sử dụng
Bộ lưu điện cần phải được thực hiện tắt mở đúng quy trình sẽ giúp cho thiết bị hoạt động được ổn định và tuổi thọ được kéo dài.
Đối với các thiết bị điện tử viễn thông, sử dụng đúng với quy định của nhà sản xuất là vô cùng quan trọng. Bởi, điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của chúng. Và bộ lưu điện cũng vậy.
Nên, nhằm giúp cho UPS của bạn hoạt động được ổn định hơn, Abnet chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn các bước để tắt bộ lưu điện đúng cách.
Các bước tắt bộ lưu điện đúng cách khi không sử dụng
Đối với quy trình bật tắt bộ lưu điện, chúng được chia làm hai loại như sau:

Tắt bộ lưu điện UPS đang được nối với điện nguồn

– Ấn và giữ nút “Power off” trong 03 giây để tắt bộ lưu điện UPS và bộ chuyển đổi cũng được tắt ngay lập tức.
– Khi đang được tắt, UPS sẽ bắt đầu tự kiểm tra, tất cả các đèn báo từ 01 – 06 sẽ sáng lên và tiếp sau đó tắt từ từ từng cái một theo tứ tự từ dưới lên.
– Sau khi đã hoàn thành các bước trên để tắt bộ lưu điện UPS, ổ cắm đầu ra của UPS vẫn có dòng điện. Để ngắt dòng điện đầu ra của UPS các bạn chỉ cần ngắt nguồn cung cấp điện và UPS sẽ bắt đầu tự kiểm tra theo hướng dẩn cách sử dụng bộ lưu điện UPS.
Sau cùng không còn có đèn báo nào sáng ở mặt trước và các ổ cắm đầu ra của UPS không còn có điện áp nữa.

Tắt bộ lưu điện UPS đang hoạt động ở chế độ ắc quy.

– Ấn và giữ nút “Power off” trong 03 giây để tắt UPS
– Khi đang được tắt, UPS bắt đầu tự kiểm tra và tất cả các đèn báo từ 01-06 sẽ sáng lên và sau đó tắt dần từng cái đèn theo các thứ tự từ dưới lên.
Cuối cùng không còn đèn nào sáng ở mặt trước của bộ lưu điện UPS và ổ cắm đầu ra của UPS không còn điện áp nữa.
Tham khảo thêm các tin tức liên quan:
Nguồn điện không ổn định ảnh hưởng như thế nào đến các thiết bị
Cách lựa chọn vị trí lắp đặt bộ lưu điện được an toàn và hiệu quả
Ngoài ra, để bộ lưu điện có thể phát huy được hiệu quả một cách tối đa thì bạn cần tiến hành xả điện định kì cho UPS. Bời vì
Cách sử dụng bộ lưu điện UPS ở môi trường có lắp đặt bộ điều hòa nhiệt độ (20 độ C – 25 độ C), khoảng 06 tháng nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần. Ở những nơi không có điều hòa nhiệt độ (> 30 độ C) khoảng 03 tháng nên để bộ lưu điện UPS hoạt động ở chế độ ắc quy 01 lần để UPS bộ lưu điện tự xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng ắc quy.
Để thực hiện việc này bằng cách rút ổ cắm điện của UPS ra khỏi điện lưới. Sau đó cắm điện trở lại cho bộ lưu điện UPS sạc lại với thời gian sạc lại ít nhất 08 giờ.

Các nhà sản xuất luôn khuyến cáo UPS đang được sử dụng cũng như đang lưu kho đều phải luôn tuân thủ theo quy trình bảo dưỡng nêu trên để không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy.
Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về cách sử dụng bộ lưu điện. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.
--------------
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn

Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật