Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Đã có máy phát điện dự phòng thì có cần phải sử dụng thêm bộ lưu điện nữa hay không?
Bộ lưu điện UPS là chữ viết tắt của Uninterruptible Power Supply là thiết bị có thể cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố.
Cả bộ lưu điện và máy phát điện đều có chung một tính năng là cung cấp nguồn điện cho các thiết bị khi có sự cố điện lưới xảy ra. Nhưng, vì có công dụng giống nhau dẫn đến việc người tiêu dùng sẽ cảm thấy hoang mang vì không biết nên chọn mua loại máy nào mới thích hợp để sử dụng.
Thậm chí, những trường hợp người dùng đưa ra câu hỏi rằng: “nếu hiện tại văn phòng công ty đã có máy phát điện rồi thì có cần mua thêm bộ lưu điện nữa hay không?”. Chính vì vậy, thông qua bài viết này, Abnet chúng tôi sẽ giúp bạn gỡ rối cho câu hỏi được nêu ở trên.
Bộ lưu điện UPS

Có máy phát điện rồi có cần mua thêm bộ lưu điện hay không?

Sau đây chúng tôi sẽ đưa chỉ ra cho bạn thấy sự khác biệt giữa bộ lưu điện và máy phá điện:
Về mặt công năng, máy phát điện dự phòng và thiết bị bộ lưu điện đều được sử dụng để đảm bảo nguồn điện cấp đến các máy tính của bạn được liên tục ngay cả khi mất nguồn điện lưới. Tuy nhiên, mặc dù máy phát điện có thời gian vận hành lâu hơn trong trường hợp mất điện kéo dài nhưng chúng vẫn có một số hạn chế nhất định như:
- Thời gian chuyển nguồn từ điện lưới sang máy phát (tự động) lâu hơn (tường từ 5 đến 30 giây) so với thiết bị lưu điện (thường
Hơn nữa, nguồn điện của máy tính không ổn định khi tải đầu ra biến động (khi bật hoặc tắt một vài thiết bị đi) như ổn áp là không tốt, có trượt tần, méo hài… không tốt cho các thiết bị, đặc biệt là các thiết bị điện tử như máy tính, tổng đài, thiết bị chuyển mạch…
Tiếng ồn lớn: điều này hiển nhiên vì máy phát sử dụng động cơ xăng hoặc dầu để tạo năng lượng cho đầu phát, trong khi thiết bị lưu điện tích trữ điện qua ắc quy chiếm gần 100% thiết bị lưu điện đang sử dụng trên thị trường (phần ít còn lại dùng siêu tụ điện, bánh đà …).
Thiếu thông tin giám sát, cảnh báo trước những sự cố, lỗi bất ngờ: nhiều khách hàng gặp trường hợp khi mất điện, bộ chuyển đổi nguồn tự động không hoạt động, máy phát điện không bật được (kể cả ở chế độ bật tay) … mà không rõ nguyên nhân tại sao hoặc không được cảnh báo sớm để xử lý. Đối với thiết bị lưu điện, việc giám sát là liên tục thông qua các đèn báo, chuông, màn hình LCD, phần mềm … nên có thể cảnh báo các sự cố, chuẩn đoán lỗi, kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng, thay thế các bộ phận tiêu hao.

Có nên sử dụng bộ lưu điện hay không
Với những thông tin được nêu ra ở trên thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi phải không nào.
Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ bất cứ lúc nào với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ.
Tham khảo thêm các tin tức liên quan:
Tủ rack và những sai lầm thường gặp khi sử dụng
6 tính năng quan trọng của tủ rack ai cũng cần biết

----------------------
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn
Website: http://www.abnet.com.vn/

Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật