Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện cho máy tính
Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS là thiết bị được dùng để cung cấp điện cho các thiết bị đặc biệt là máy tính khi xảy ra sự cố. Tuy nhiên, không phải cũng nắm được cách sử dụng chúng.
Trong xã hội hiện đại ngày nay, nếu như điện thoại hỗ trợ con người trong việc liên lạc và kết nối với mọi người trên thế giới thì chiếc máy tính lại giúp hỗ trợ công việc của bạn được tốt hơn. Và trong tất cả các doanh nghiệp hiện nay, thì chiếc máy tính đã trở thành công cụ hỗ trợ công việc bắt buộc phải có.
Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng điện của con người ngày một nhiều dẫn đến tình trạng không ổn định, nhất là vào giờ cao điểm. Do đó, để khắc phục tình trạng này thì việc sử dụng bộ lưu điện là hoàn toàn cần thiết. Nhưng, cách sử dụng của sản phẩm này như thế nào bạn đã biết chưa? Nếu chưa biết thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết bến dưới đây của chúng tôi nhé.
Xem thêm các tin tức liên quan:
Những ưu điểm của thiết bị chống sét lan truyền mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn
Vì sao bạn không nên bỏ qua thiết bị chống sét lan truyền APC

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện cho máy tính

Hướng dẫn cách sử dụng bộ lưu điện cho máy tính

Đối với bất kì loại máy móc thiết bị nào thì bạn cũng cần phải biết cách sử dụng để có thể đảm bảo đối an toàn cho người dùng cũng như các loại máy móc. Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo ngay các sử dụng do Abnet chúng tôi hướng dẫn ngay bên dưới đây:
Đầu tiên, để sử dụng bộ lưu điện đúng cách chúng ta cần phải tuân thủ các bước sau đây:

Bật nguồn bộ lưu điện

– Sau khi kết nối nguồn điện, bộ điện lưu được chuyển về chế độ pass by bởi phần mềm WinPower. Đối với các dòng model từ 6KVA trở lên chế độ pass by tự khởi động.
– Ấn giữ nút Power on trong khoảng 3s để khởi động bộ lưu điện.
– Sau khi khởi động, hệ thống đèn báo trạng thái hiển thị và kiểm tra theo thứ tự từ 1 đến 6. Sau đó, các đèn này lần lượt tắt đi. Đèn báo nguồn điện cho thấy bộ điện lưu hoạt động bình thường, đối với trường hợp nguồn điện không ổn định, hệ thống bộ điện lưu sử dụng nguồn điện là bình ắc quy.
– Đối với lần sử dụng đầu tiên, cần sạc đầy bộ lưu điện từ 8 đến 16 tiếng theo yêu cầu của nhà sản xuất.
Bộ lưu điện online

Tắt nguồn bộ lưu điện

– Tắt nguồn các máy móc, thiết bị sử dụng nguồn điện của bộ điện lưu trước.
– Sau đó, nhấn giữ nút Power off của bộ điện lưu trong khoảng 3s.
– Hệ thống đèn báo bộ điện lưu kiểm tra bằng cách chiếu sáng từ vị trí từ 1 đến 6 sau đó tắt hẳn. Đèn báo nguồn của bộ lưu điện tắt, ở đầu ra không còn nguồn điện, ngắt cầu dao điện.
– Nên thực hiện quy trình đúng trình tự: Tắt các thiết bị ngoại vi nối với độ lưu điện sau đó, tắt bộ điện lưu cuối cùng là tắt cầu giao điện.
– Bộ điện lưu có thời gian sử dụng ngắn, vì vậy khi gặp các vấn đề sự cố về nguồn điện, bạn nên lưu dữ liệu và tắt máy đúng cách.
– Đối với những bộ điện lưu lâu không sử dụng, khoảng hơn 3 tháng, nên lưu kho. Nếu muốn sử dụng lại cần nạp (sạc) bộ lưu điện trong khoảng từ 8 đến 16 tiếng.
Trên đây là những thông tin có liên quan đến cách sử dụng được sử dụng bộ lưu điện cho máy tính. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Hình dạng bộ lưu đinệ
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp.
-------------------------------
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn
 
Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật