Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Tủ rack và nhũng sai lầm thường gặp khi sử dụng
Tủ rack có tên tiếng Anh rack cabinet ngoài ra còn được gọi với tên khác như là tủ mạng, tủ server. Là một thiết bị không thể thiếu trong các datacenter.
Tủ rack (hay còn gọi là tủ mạng) là một thành phần không thể thiếu trong các Datacenter với các tác dụng chính là chứa các thiết bị mạng. Sản phẩm có thiết kế theo đúng quy chuẩn về kích thước, chất lượng và cả nguyên vật liệu. Hiện nay, đây đã là sản phẩm được sử dụng tương đối phổ biến trong các trong tâm dữ liệu lớn, đặc biệt là tại trung tâm thương mại có quy mô vừa và lớn, trong tòa nhà, xí nghiệp,…
Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vẫn có rất nhiều người mắc phải những sai lầm sau đây:
Những sai lầm khi sử dụng tủ rack

Tủ rack và nhũng sai lầm thường gặp khi sử dụng

Sắp xếp thiết bị không đúng

Việc sắp xếp các thiết bị vào tủ mạng rack là điều cần phải lưu ý.Bạn không thể sắp xếp tùy hứng. Bởi điều này sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của các thiết bị mạng, cũng như  ảnh hưởng đến việc truyền tải dữ liệu của toàn hệ thống.
Việc sắp xếp thiết bị không hợp lý còn khiến trong việc kiểm tra, tháo dỡ, bảo dưỡng định kì trở nên rất khó khăn. Cho nên,khi lắp đặt các thiết bị, hãy chắc chắn rằng vị trí của từng thiết bị là hợp lý và không gây ảnh hưởng tới các thiết bị khác trong tủ rack.

Lỗi khi lắp tủ

Khi lắp tủ, một số khách hàng thường bỏ qua những bước tuy rất nhỏ như: thiếu sót ốc vít hay không chắc tay khi lắp các mối nối. Điều này dẫn đến tủ mạng không có sự chắc chắn, có thể làm lệch hoặc gây đổ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thiết bị và cả sự an toàn của người lao động.S
Khi lắp tủ, quý vị nên tham khảo ý kiến của những nhân viên lắp đặt. Đây là những người có nhiều kinh nghiệm và luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo các hướng dẫn lắp đặt tủ mạng hoặc những chia sẻ về tủ mạng để có được đầy đủ thông tin cũng như giúp việc lắp đặt diễn ra một cách chắc chắn và chính xác nhất.
Tủ rack mạng

Sai lầm khi kết nối nguồn điện

Với hệ thống tủ mạng rack, có lẽ việc cần phải lưu ý nhất chính là sắp xếp nguồn điện. Điều này sẽ quyết định toàn bộ các thiết bị trong tủ rack có bị ảnh hưởng trong quá trình làm việc hay không.
Nguồn điện cần phải được kết nối một cách cẩn thận, chi tiết để không gặp bất cứ sự cố nào như gây chập điện dẫn tới cháy nổ trong tủ mạng.

Vệ sinh tủ không đúng cách

Với mỗi tủ rack, cần được vệ sinh định kì để loại bỏ côn trùng có thể tổ bên trong tủ, đồng thời loại bỏ hết các bụi bẩn. Nhưng một vài trường hợp, việc vệ sinh hoặc lau chùi sai cách có thể gây hỏng thiết bị. Hãy tham khảo các chuyên gia về cách vệ sinh tủ mạng đúng cách, tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến bạn về những sai lầm phổ biến mọi người hay mắc phải khi sử dụng tủ rack. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích được cho bạn.
Xem thêm các tin tức liên quan:
6 tính năng quan trọng của tủ rack ai cũng cần biết
Lắp đặt thiết bị chống sét - tránh hư hại đồ điện trong gia đình

------------------------
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn
Website: http://www.abnet.com.vn/
 
 

Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật