Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Vì sao switch cisco lại được lựa chọn và sử dụng nhiều?

Mạng internet ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội hiện đại, đặc biệt là trong hoạt động của các doanh nghiệp. Chính vì thế việc lựa chọn và lắp đặt hệ thống mạng như thế nào để quá trình truyền tải được ổn định, hiệu quả và chất lượng nhất trở thành vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong đó, switch cisco là một trong những sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Để quý độc giả có thể tìm hiểu cụ thể hơn về dòng thiết bị này, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin cụ thể hơn để quý vị tham khảo thêm.

Switch cisco là gì?
Nhắc đến switch, không phải khách hàng nào cũng biết đến hoặc nghe qua về thiết bị này. Thực tế đây là một bộ phận vô cùng quan trọng và rất cần thiết cho việc duy trì và đảm bảo hoạt động có hiệu quả của các mạng viễn thông hiện nay. Về bản chất, đây được xem là một thiết bị hỗ trợ chuyển mạch nhằm liên kết các đoạn mạch lại với nhau. Trong đó, switch đóng vai trò là bộ phận tiếp nhận thông tin, sau đó truyền tải tới các máy tính hay các thiết bị khác được kết nối với hệ thống.

Về switch cisco, đây là một trong những dòng switch rất được ưa chuộng do Cisco System - thương hiệu lớn nhất về các giải pháp mạng WAN và mạng LAN sản xuất. Các dòng sản phẩm thuộc hãng hiện có mặt trên toàn thế giới và được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn bởi sự đa dạng, chất lượng sản phẩm tốt, qua đó đem lại hiệu quả tối ưu cho hoạt động truyền tải và kết nối mạng.

Vì sao nên sử dụng switch cisco?
Xuất phát từ nhu cầu sử dụng internet ngày càng cao của người tiêu dùng hiện nay, việc đưa vào sử dụng các switch để đảm bảo kết nối được ổn định và hiệu quả cũng được các cá nhân, đơn vị chú trọng hơn. Đây cũng là lý mà thời gian qua, dòng sản phẩm này được cung ứng rộng rãi hơn trên thị trường với rất nhiều thương hiệu và chủng loại để khách hàng lựa chọn cho phù hợp. Trong đó, switch cisco vẫn là sản phẩm được đánh giá tối ưu và nên cân nhắc sử dụng hơn cả bởi những lý do như sau:

•    Khả năng kết nối nhiều segment tùy vào số lượng cổng được thiết kế trên mỗi dòng switch. Nhờ đó, việc truyền tải các dữ liệu có thể thực hiện cùng một lúc, không bị ngắt quãng mà vẫn đảm bảo chất lượng thông tin, hình ảnh…
•    Switch cisco giúp tăng khả năng bảo mật thông qua việc giới hạn lượng dữ liệu truyền tải trên một băng thông nhằm đảm bảo hoạt động truyền tin được liên tục mà tránh bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.
•    Thông tin truyền gửi được ấn định tới đúng cổng thông qua địa chỉ MAC Layer 2.
•    Sản phẩm bền bỉ, có tuổi thọ cao nhờ sử dụng chất liệu có khả năng chống cháy và chống nhiễu hiệu quả.