Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Vì sao nên lắp đặt các thiết bị chống sét

Việt Nam là một trong những nước có khí hậu khắc nghiệt, các hiện tượng tự nhiên như mưa bão và sấm sét xảy ra rất thường xuyên ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người. Đặc biệt vào những lúc mưa giông xảy ra hiện tượng sấm sét gây nguy hại đến con người và đặc biệt là ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử trong gia đình như tivi, tủ lạnh,… Do đó, để khắc phục vấn đề này chúng ta nên lắp đặt thiết bị chống sét. Đây là một trong những biện pháp tối ưu nhất để bảo vệ các vật dụng và cả tính mạng con người.

Sấm sét không phải là hiện tượng tự nhiên hiếm hoi, chúng ta đã gặp phải chúng rất nhiều trong cuộc sống. Đây là một trong những tác nhân phá hoại rất lớn đến các thiết bị điện tử trong gia đình. Theo thống kê cho thấy rằng thiệt hại mà sấm sét tạo ra đã gây tổn thất lên tới hàng triệu USD đối với nền kinh tế thế giới, bên cạnh đó sấm sét còn gây thương vong đến tính mạng của hàng vạn người.  Từ những tác hại vô cùng to lớn ấy, nhà ở cần phải lắp đặt hệ thống chống sét trực tiếp, bên cạnh đó còn phải trang bị thêm thiết bị chống sét để việc chống sét thêm hiệu quả. 

Sét đánh thông qua các hệ thống nguồn điện, dây dẫn điện để làm cháy các thiết bị chứ không phải chúng đánh trực tiếp vào các thiết bị điện tử.  Hiệu điện thế định mức mà chúng ta đang sử dụng trong môi gia đình là 220V. Nhưng khi sét đánh vào sẽ khiến hiệu điện thế này tăng lên đến 380V dẫn đến việc dòng điện bị mất đối xứng và gây chập cháy các thiết bị điện tử. Bên cạnh đó sét cũng có thể đánh trúng vào các đường dây tải điện lộ thiên gây nguy hiểm cực kì lớn. Hiện nay nhiều gia đình đã biết áp dụng các biện pháp chống sét chủ yêu bằng việc lắp đặt hệ thống chống sét trực tiếp. Nhưng trong nhiều trường hợp sét đánh gián tiếp lan truyền dòng điện vào hệ thống điện trong gia đình hay tín hiệu internet,…  Do đó mà chúng ta nên lắp đặt thêm các thiết bị chống sét thứ cấp để bảo vệ cho các vật dụng, thiết bị điện trong gia đình mình.

Khi lắp đặt các thiết bị chống sét, mọi người nên lưu ý trong việc lắp đặt và sử dụng một số thiết bị như kim thu sét, dây dẫn để thoát sét, hệ thống tiếp đất chống sét và bảo đảm an toàn cho các thiết bị điện tử.

Hãy lắp đặt ngay các thiết bị chống sét để bảo vệ các thiết bị điện tử trong gia đình cũng như bảo vệ chính tính mạng của mình.