Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Vì sao cần lắp đặt thiết bị chống sét?

Sấm sét là một trong những hiện tượng phát sinh do thay đổi thời tiết. Chúng sinh ra nguồn điện trường khá lớn có thể ảnh hưởng đến cuộc sống. Trong đó có vấn đề truyền phát tín hiệu, thông tin. Vì thế điều cần thiết là mọi người cần có biện pháp phòng ngừa bằng những thiết bị chống sét. Vậy cụ thể đây là loại thiết bị gì? Công dụng của nó ra sao? Để tìm hiểu thêm, quý độc giả hãy tiếp tục theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về thiết bị chống sét:

Giống như tên gọi của sản phẩm, thiết bị chống sét là những thiết bị chuyên dụng trong phòng chống sét đánh. Loại thiết bị này có khả năng thu dẫn điện trường do sét sinh ra. Dẫn truyền chúng an toàn xuống mặt đất. Nhờ vậy hạn chế tối đa những ảnh hưởng của nguồn điện này tới con người và các thiết bị đồ điện trong nhà.
Để có một hệ thống chống sét an toàn hiệu quả thì các gia đình không chỉ cần một thiết bị duy nhất. Mà phải thiết lập nhiều bộ phận hỗ trợ khác nhau, từ thiết bị thu sét, dây dẫn truyền và bộ phận tiếp đất. Các bộ phận này phải tạo thành một chuỗi liên kết chặt chẽ, liền mạch để đảm bảo hiệu quả hoạt động trên thực tế.

2. Vì sao cần phải lắp đặt thiết bị chống sét:

Sét  là hiện tượng tự nhiên khá phổ biến. Với công nghệ kỹ thuật hiện nay hoàn toàn có thể dự báo khả năng xuất hiện hiện nay. Tuy nhiên, việc đối phó với những ảnh hưởng do sét gây ra là khá hạn chế. Bởi không ai biết trước được số lượng sét thực tế là bao nhiêu, mức độ tác độ hay vị trí xuất hiện cụ thể. Chính vì thế, việc phòng ngừa, lường trước các rủi ro có thể xảy ra được xem là biện pháp hiệu quả và an toàn nhất. Trong đó, lựa chọn hàng đầu chính là sử dụng các thiết bị chống sét.

Ưu điểm đầu tiên của hệ thống thiết bị này là người dùng có thể lắp đặt nó từ trước. Cấu trúc sản phẩm không quá phức tạp, lại được thiết kế bên ngoài nhà ở nên không chiếm nhiều diện tích. Đặc biệt tính năng quan trọng nhất của hệ thống thiết bị chống sét chính là khả năng ngăn ngừa các tác động do sét gây ra. Bởi khi hiện tượng này xuất hiện, trong bán kính 2km, nó sẽ sinh ra một lực điện trường khá mạnh gây ảnh hưởng đến tín hiệu thu, dẫn sóng. Vậy nên việc lắp đặt trước thiết bị sẽ đảm bảo an toàn tối ưu, trước là cho các đồ dùng máy móc trong nhà, sau là hạn chế nguy hiểm cho chính các thành viên trong gia đình.