Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Tủ rack server và những điều chưa biết

Tủ rack hay còn gọi là tủ mạng, một thiết bị không thể thiếu trong nhiều trung tâm thiết bị dữ liệu để chứa các thiết bị mạng. Đây là một cánh tay đắc lực để giúp không gian phòng quản trị dữ liệu mạng trở lên gọn gàng và khoa học hơn. 

Thực tế, rõ ràng là các phòng thiết bị kết nối và điều khiển mạng với đa dạng các loại máy từ nhỏ tới lớn và các loại dây dợ chẳng chịt khắp nơi. Điều này gây khó khăn cho chính người quản lý làm việc với không gian ngổn ngang và nhất là khi có sự cố cần sửa chữa gấp thì không biết làm sao thể tìm được đúng mà không ảnh hưởng với thiết bị khác. Chính vì vậy, tủ rack server không còn xa lạ gì với những trung tâm thiết bị mạng hiện nay. 

Thông thường, thiết bị này thường có nguồn điện, máy chủ, thiết bị mạng, thiết bị chống sét, dây cáp… được thiết kế và bố trí một cách góp gàng, khoa học. Ngoài ra, người dùng có thể điểu khiển và quản trị máy chủ trong tủ rách từ xa qua thiết bị mạng tương ứng mà không phải đến tận nơi tập kết máy chủ. Tiện ích này hoàn toàn thuyết phục người dùng lựa chọn những chiếc tủ này cho không gian phòng máy cho công trình của mình. Bên cạnh đó, tủ rack được thiết kế với khoảng trống ở hai bên sườn thiết bị nhiều hơn, nhằm giúp các luồng không khí nóng và lạnh có thể dễ dàng di chuyển và trao đổi bên trong, từ đó đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ cho các thiết bị bên trong tốt nhất. Chính vì vậy, tủ rack được xem là một công cụ quan trọng để không chỉ tăng cường hiệu suất mà còn có tính sẵn sàng và dễ dàng quản lý cho hệ thống công nghệ thông tin của trung tâm dữ liệu cần sự đảm bảo đáng tin cậy. 

Hiện nay, tủ rack thường được lựa chọn tùy theo yêu cầu về kích cỡ và diện tích của người dùng. Trong đó, chủ yếu là chiều cao được tính bằng U ( 1U =4.45cm) và độ sâu lên tới 1100 phụ thuộc vào loại thiết bị nào dùng để chứa trong tủ. Ngoài ra, thông thường các nhà phân phối chuyên nghiệp như ABNET đều cung cấp đầy đủ các linh, phụ kiện đi kèm và các giải pháp toàn diện như hệ thống quản lý cáp và nhiệt độ, hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn lắp đặt sao cho đặt hiệu quả hiệu suất tốt nhất trong mỗi không gian nhằ đem lại giá trị cao nhất cho trung tâm dự liệu. Đặc biệt, tại ABNET đang phân phối chính hãng nhiều thiết bị tủ rack của nhiều hãng uy tín. Khách hàng có thể tham khảo qua website: http://www.abnet.com.vn hoặc hotline: 0945868676 để được tham khảo và tư vấn cụ thể.