Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Tìm hiểu về tủ rack server trên thị trường Việt

Internet ngày càng trở thành một công cụ quan trọng và cần thiết trong cuộc sống và lao động của con người. Bởi vậy mà việc lắp đặt, xây dựng một hệ thống truyền dẫn chất lượng trở thành vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong đó, với khâu thiết kế và bảo vệ toàn bộ hệ thống thì việc ứng dụng thêm tủ rack, đặc biệt là tủ rack server trở thành giải pháp được ưu tiên hàng đầu. Vậy cụ thể loại tủ này là gì, công dụng và hiệu quả thực tế của nó ra sao…? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin cụ thể hơn để quý độc giả tham khảo thêm.

Giới thiệu về tủ rack server:

Tủ rack server là dòng tủ chuyên dụng, dùng trong thiết kế và lắp đặt hệ thống mạng. Về tổng quan, tủ được thiết kế với cabinet khá kín đáo. Các mặt tủ được làm từ các loại tôn, thép mỏng để giảm trọng lượng , nhưng có vẫn độ có bền bỉ và cứng cáp, đảm bảo sự chắc chắn tối ưu cho sản phẩm. Ngoài ra, phần cánh tủ trước và sau được điều chỉnh với thiết kế nhiều ô tròn nhỏ, dạng lưới để tạo sự thông thoáng và tăng khả năng thoát nhiệt cho hệ thống thiết bị bên trong. Không những thế, tủ còn tích hợp thêm một bộ phận tản nhiệt riêng với những lô thông gió hoạt động liên tục và tích cực. Nhờ vậy, đảm bảo hoạt động bền bỉ và chất lượng tối ưu cho toàn bộ đường truyền mạng.

Đặc biệt tủ rack server còn sử dụng thêm ổ khóa chắc chắn nhằm hạn chế tối ưu những tác động từ bên ngoài gây ảnh hưởng đến các máy móc. Nhờ đó không chỉ đảm bảo các thiết bị luôn hoạt động hiệu quả mà đồng thời còn đảm bảo tính bảo mật tối ưu cho các thiết bị điện tử được kết nối.

Vì sao nên sử dụng tủ rack server?

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm tủ khác nhau được sử dụng để hỗ trợ hệ thống mạng internet. Tuy nhiên tủ rack server vẫn là lựa chọn tối ưu được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi những lý do như sau:
•    Tạo không gian riêng, chuyên nghiệp để lắp đặt và thiết kế các thiết bị mạng internet
•    Hạn chế tiếng ồn từ các thiết bị gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc.
•    Hệ thống tản nhiệt hiệu quả, giúp duy trì hoạt động và độ bền của máy móc.
•    Bảo quản và hạn chế tối ưu các tác động từ bên ngoài gây ảnh hưởng đến hệ thống.

Lưu ý khi chọn mua tủ rack server?

Tủ rack server hiện được cung ứng rất phổ biến. Nhưng để đảm bảo sản phẩm chọn mua đạt chất lượng tối ưu nhất thì khách hàng cần chú ý:
•    Lựa chọn mua sắm tại những cửa hàng, shop có thương hiệu và uy tín tốt như tại Abnet … để tăng độ tin cậy và giảm bớt những rủi ro.
•    Kiểm tra kỹ về thiết kế, cấu tạo của tủ.
•    Đảm bảo chi phí mua sắm tương ứng với chất lượng thực tế của tủ.
•    Tìm hiểu rõ về các chế độ bảo hành trong trường hợp tủ mua về có phát sinh hư hỏng hoặc hoạt động không hiệu quả. 

Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật