Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Tìm hiểu về cấu tạo bộ lưu điện ups?

Cuộc sống của con người ngày nay được sự trợ giúp rất nhiều từ các thiết bị, máy móc thông minh. Trong đó không thể không nhắc đến bộ lưu điện ups. Đây là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong công việc nhưng rất ít người biết về cấu tạo của nó. Bài viết dưới đây sẽ đi tìm hiểu về cấu tạo bộ lưu điện ups. 


Bộ lưu điện hay chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đó là thiết bị tích trữ nguồn điện để phục vụ cho máy móc khi có sự cố về điện lưới.  Tất nhiên sự phục vụ này chỉ trong một thời gian nhất định, dựa trên công suất của bộ lưu điện. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm nhưng bộ lưu điện ups là nổi bật hơn cả.
Vậy cấu tạo bộ lưu điện ups như thế nào? Nó được chia thành cấu tạo bên ngoài và cấu tạo bên trong. Cụ thể:

•    Bên ngoài:

Để người dùng dễ nhận dạng thì đa số sản phẩm đều có màu đen – tông màu tối và có độ che vết bẩn tốt. Vỏ của bộ lưu điện được làm từ nhựa cao cấp có đặc điểm là cứng và dai, nhờ đó có thể bảo vệ được các vi mạch điện tử bên trong. 
Ngoài ra, để người dùng dễ sử dụng thì nhà thiết kế còn thiết kế thêm màn hình LCD, hiển thị nhiều thông số như: dung lượng pin, tần số, công suất tiêu thụ,....Đây là sự sáng tạo thông minh, giúp người dùng có thể điều chỉnh được công suất sử dụng sao cho hợp lí nhất. Bên cạnh đó, các phím chức năng cũng được làm một cách đơn giản, dễ dàng nhận biết, tránh trường hợp ấn sai gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

•    Bên trong:

Cấu tạo bộ lưu điện ups bên trong khá phức tạp, nhiều bộ phận nhỏ, lẻ. Ví dụ như: bình acquy, bộ biến đổi, bộ chuyển mạch, công tắc đường rẽ vào,...Mỗi bộ phận lại có những chức năng cũng như nguyên lí hoạt động riêng. Do dung lượng bài viết có hạn nên chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin trong bài viết tiếp sau.

Bộ lưu điện ups cũng có nhiều loại khác nhau, điển hình có thể kể đến UPS offline và UPS online. Mỗi loại có những đặc điểm riêng. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn mua dựa trên nhu cầu sử dụng. Nếu không biết thì có thể nhờ người bán hàng tư vấn thêm. Giá của 2 dòng UPS trên cũng có sự chênh lệch không nhiều, dao động từ 1 triệu đến 5 triệu đồng. 
Nếu không phải là người có chuyên môn thì việc hiểu được cấu tạo bộ lưu điện ups là một thử thách lớn. Chúng tôi hi vọng những thông tin cung cấp trong bài viết sẽ là nguồn tài liệu tham khảo không tồi giúp quý vị có thêm kiến thức áp dụng trong cuộc sống.