Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Tìm hiểu về bộ lưu điệnTìm hiểu về tác dụng của bộ lưu điện

Khoa học công nghệ, điện tử ngày càng phát triển đã cho ra đời những sản phẩm phục vụ hữu ích cuộc sống của con người. Ngày nay nhiều thiết bị được tạo ra hỗ trợ, cung cấp điện năng phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất và giải quyết những vướng mắc, sự cố về điện. Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS là một trong những thiết bị có thể cung cấp điện năng, khi điện lưới gặp sự cố thì thiết bị này sẽ giúp thiết bị điện của bạn hoạt động bình thường trong một khoảng thời gian tương ứng.

Dựa theo nguyên lý hoạt động thì bộ lưu điện được chia thành 3 loại chính gồm bộ lưu điện dòng Offline, bộ lưu điện Online và bộ lưu điện Online công nghệ Line interactive. Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện được hiểu đơn giản nhất chính là tích trữ điện năng bằng ắc quy, từ đó có thể nhận thấy rõ ràng rằng bên trong mỗi bộ lưu điện đều có ắc quy với công dụng là tích điện. Mỗi bộ lưu điện không nhất thiết có 1 ắc quy mà có thể có nhiều ắc quy. Dòng điện một chiều sẽ được biến đổi nhờ bo mạch để thành dòng điện xoay chiều có tần số dao động 50Hz và điện áp là 220V.

Bộ lưu điện Offline ( đơn thuần) là một trong những loại UPS được lựa chọn sử dụng nhiều . Trong tất cả các loại UPS thì bộ lưu điện Offline có giá thành rẻ nhưng vẫn mang đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên nếu các sản phẩm UPS khác có chức năng ổn áp thì dòng này lại không và thời gian chuyển mạch cũng mất nhiều thời gian hơn là những mặt hạn chế của bộ lưu điện Offline.

Bộ lưu điện Online có thời gian chuyển mạch cực kì ấn tượng chỉ 0 phút nhờ hoạt động liên tục và hoạt động của phụ tải cũng rất an toàn. Đây là một trong những UPS nổi bật, trước khi tải được cấp sử dụng thì điện áp đầu vào sẽ được điều chế và từ đó loại bỏ được các sự cố của điện lưới.

Bộ lưu điện Online công nghệ Line Interactive là một trong những dòng vượt bậc khi đã khắc phục được hạn chế của UPS Offline, chúng đã có thêm chức năng ổn áp.

Bộ lưu điện được sử dụng rất nhiều cho các thiết bị điện tử trong đời sống như máy tính, camera, thiết bị y tế,… Không chỉ là thiết bị cung cấp điện năng, UPS còn nhiều tính năng khác nhau giúp chúng ta sử dụng máy tính một cách an toàn và đảm bảo chúng hoạt động ổn định. Bên cạnh đó bộ lưu điện cũng được xem như là một trong các thiết bị chống sét cho đường dây internet và điện thoại.

Có thể thấy được rằng, bộ lưu điện là một trong những thiết bị vô cùng hữu ích cho cuộc sống của con người . Không chỉ cung cấp điện năng mà còn giúp cho các thiết bị sử dụng một cách an toàn và ổn định. Từ đó chúng ta nên sử dụng và phát triển hơn nữa bộ lưu điện để phục vụ nhu cầu của chính mình.