Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Thiết bị chuyển mạch Switch Cisco: Đặc điểm và các tính năng sử dụng 

Switch mạng có bản chất là một loại thiết bị chuyển mạch dùng để kết nối nhiều máy tính hoặc đoạn mạch lại với nhau. Hiện tại trên thị trường có nhiều mẫu switch được dùng phổ biến đến từ một số thương hiệu lớn và uy tín như Cisco, Planet, Huawei, TP-Link, Juniper,... Tuy nhiên, trong thời lượng của bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ xin đề cập đến dòng sản phẩm switch cisco, cùng một số đặc điểm và tính năng nổi bật giúp đáp ứng phần lớn nhu cầu sử dụng hiện nay. Quý vị và các bạn quan tâm có thể lưu lại dùng để tham khảo khi cần.

Vai trò nổi bật của những chiếc Switch Cisco

Về cơ bản thì những chiếc switch cisco thường đóng vai trò là thiết bị chuyển mạch giúp kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao (star).  Cho phép tập trung các kết nối và quyết định chọn đường đường dẫn để truyền tải dữ liệu hiệu quả. 
Hơn thế, các thiết bị switch mạng cisco còn có khả năng kết nối được nhiều segment lại với nhau (tùy theo số cổng (port) trên switch), hoạt động cùng lúc mà không bị chậm lag. Cũng chính nhờ tính năng này mà khi sử dụng switch cisco thì khả năng truyền tải dữ liệu và thông tin như text, video, ảnh, audio,... đều diễn ra cực kỳ trôi chảy, liên tục và đặc biệt hiệu quả, ít khi nào bị ngắt quãng giữa chừng.

Khả năng bảo mật tuyệt đối thông tin

Tính bảo mật của của switch được thể hiện ở khả năng chia nhỏ các hệ thống mạng có thể làm giảm thiểu số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ trên băng thông. Những xung đột có thể được xử lý và ngăn chặn. Một số loại switch cisco thế hệ mới hiện nay còn được trang bị nguồn cấp dự phòng đảm bảo cho thiết bị hoạt động liên tục – giúp tạo điều kiện cho việc hoạt động mạng không bị ngắt quãng trong bất cứ tình huống nào. Kể cả khi có tác động ngoại lực, điều kiện môi trường hay thời tiết thay đổi.

Hạn chế lỗi xảy ra trong frame, cho phép giới hạn lưu lượng truyền 

Thực tế là việc sử dụng switch luôn có nhiều cái lợi vượt trội trong việc quản trị, chính khả năng chia nhỏ các hệ thống mạng sẽ giúp người dùng dễ dàng xác định được các sự cố và có biện pháp khắc phục nhanh chóng, kịp thời. 
Hiện tại, những chiếc switch mạng cisco đang được dùng phổ biến ở các văn phòng công ty, khu nhà xưởng. Chúng được ưa chuộng bởi khả năng làm việc hiệu quả, đơn giản, giá thành rẻ. Đặc biệt, switch cisco còn được sản xuất với các chất liệu đảm bảo, chống cháy, chống nhiễu, nên chúng có tuổi thọ đặc biệt cao, dùng nhiều năm cũng ít hỏng hóc…

Trên đây là phần tổng hợp một số đặc điểm và các tính năng sử dụng của thiết bị chuyển mạch switch cisco. Quý vị và các bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu. Để tư vấn đặt mua sản phẩm, quý bạn xin vui lòng liên hệ trực tiếp theo đường dây nóng hoặc website của chúng tôi tại http://www.abnet.com.vn để được hỗ trợ nhận báo giá tốt nhất.

Tham khảo một số dòng switch cisco chúng tôi đang cung cấp:

cproduct_1527577094.jpg
www.abnet.com.vn
Catalyst 2960-X, 2960-XR Series Switches

Catalyst 2960-X, 2960-XR Series Switches

cproduct_1527493195.jpg
www.abnet.com.vn
Catalyst 2960-Plus Series Switches

Catalyst 2960-Plus Series Switches

cproduct_1527492661.png
www.abnet.com.vn
Catalyst 2960-L Series Switches

Catalyst 2960-L Series Switches