Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Thiết bị chống sét- giải pháp an toàn cho mùa mưa bão

Việt Nam nằm ở vị trí tâm giông châu Á nên hàng năm vào các mùa mưa bão thường xảy ra hiện tượng sấm sét với số lượng nhiều và cường độ mạnh. Sét có thể đánh vào bất kì đâu và không thể lường trước được hậu quả. Trang bị thiết bị chống sét chính là biện pháp thông minh bảo vệ tài sản và con người.

Sự cần thiết của thiết bị chống sét

Theo ước tính, mỗi năm Việt Nam phải chịu khoảng hai triệu cú sét. Sét có thể đánh trực tiếp vào các công trình xây dựng như cột điện, nhà cao tầng, đài phát thanh truyền hình; vào con người hay các thiết bị điện như máy móc điện, điện thoại, máy tính, đường cáp mạng, dẫn đến hậu quả phá hủy, cháy nổ công trình; thương vong về con người hay hư hại các thiết bị điện. Vì không lường trước được cường độ và tần suất của các trận sét nên việc lắp đặt thiết bị chống sét là phương án phòng chống cũng như giảm thiểu mức độ thiệt hại tối ưu nhất. Khi lắp đặt, thiết bị chống sét được ghép với công trình hoặc các thiết bị. Thiết bị chống sét được sản xuất từ các vật liệu chuyên dụng và dây chuyền hiện đại.

Người ta chia thiết bị chống sét thành hai loại: thiết bị chống sét lan truyền (thiết bị cắt sét, lọc sét, dây phụ tải cắt sét,...) và thiết bị chống sét trực tiếp (cột thu lôi, kim thu sét, cột thu sét,...).

Một số lưu ý khi tìm hiểu, lắp đặt và sử dụng thiết bị chống sét

Xác định cụ thể đối tượng cần lắp đặt thiết bị chống sét dựa trên công năng, giá trị, chức năng của công trình, vật thể từ đó lựa chọn thiết bị chống sét phù hợp. Cần tìm hiểu và chọn ra những nơi cung cấp thiết bị chống sét uy tín chất lượng; lựa chọn thiết bị căn cứ vào công năng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Đọc kĩ hướng dẫn và nhờ phía đơn vị cung cấp tiến hành bảo dưỡng, kiểm tra khi thiết bị có vấn đề.

Thiết bị chống sét thịnh hành hiện nay

Dựa trên doanh số bán ra thiết bị chống sét, thiết bị chống sét PNET1GB được mọi người sử dụng rất nhiều trong việc bảo vệ đường line mạng Ethernet và các thiết bị điện. PNET1GB dùng cho modem, đường dây và máy tính với ưu điểm dễ lắp đặt, có khả năng chống lại những xung biến tức thời. Thiết bị kết nối với đầu cắm RJ45, vỏ bảo vệ sản xuất từ nhựa Epoxy. Đặc biệt, PNET1GB làm việc được trong môi trường có độ ẩm từ 0- 95 %. Bên cạnh đó, mọi người còn có thể tham khảo thiết bị chống sét PNETR6 có chức năng chống sét cho đường mạng lan truyền, bảo vệ Swich, Hub; có xuất xứ rõ rang và sản xuất theo các tiêu chuẩn của hãng APC.

Có thể nói, việc trang bị thiết bị chống sét ngày nay có vai trò vô cùng quan trọng. Hãy lắp đặt và sử dụng thiết bị chống sét để đảm bảo tính mạng con người cũng như giá trị tài sản được an toàn mỗi mùa mưa bão.

Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật