Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Sự phát triển internet ở Việt Nam hiện nay

Thế giới đang trong thời kỳ đỉnh cao của khoa học công nghệ, mới có các thiết bị thông minh ra đời và hoạt động mạnh mẽ. Thiết bị thông minh đã và đang thể hiện rất tốt vai trò của mình trong cuộc sống của con người. Và để những thiết bị này hoạt động bình thường và phát huy hết khả năng của mình thì cần có sự hỗ trợ đắc lực của internet. Vậy kể từ khi internet ra đời, phát triển và bùng nổ cho đến nay, Việt nam đã làm được những gì để có thể bắt kịp xu hướng công nghệ hiện đại của thế giới.

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, tuy nền kinh tế của nước ta chưa thực sự có tầm vóc lớn trên thế giới và trong châu lục thế nhưng Việt nam lại là một quốc gia nắm bắt xu hướng rất nhanh và nhạy cảm. Bất kì sự mới mẻ trên thế giới, những thanh tựu về khoa học, điện tử đều được chúng ta cập nhật và du nhập vào trong nước. Internet cũng như vậy. Chúng ta đón nhận internet một cách mạnh mẽ và tạo điều kiện thuận lợi cho kết nối mạng một mảnh đất màu mỡ ở nước ta. 

Vào ngày 19/11/1997 VIệt Nam lần đầu tiên chính thức kết nối với  mạng internet toàn cầu. Đây thực sự là một dấu mốc quan trọng, một bước ngoặt mở sang một trang mới cho sự phát triển ở nước ta. Từ đây, người dân Việt nam có thể truy cập internet như bất kì công dân ở các quốc gia phát triển trên thế giới. Người dân có thể cập nhật tin tức, sống cùng thế giới bất kì ở đâu, bất kì thời gian nào. Một biển kiến thức mở ra, tạo điều kiện nâng cao dân trí cũng như chính cuộc sống của mọi người.

Trải qua hơn 20 năm tồn tại và phát triển, hệ thống mạng internet ở nước ta đã phát triển vượt bậc, hoàn toàn có thể đứng ngang hàng với nhiều quốc gia đứng đầu trên thế giới trong các lĩnh vực khoa học công nghệ. Cho đến năm 2017 ở nước ta có hơn 50 triệu người sử dụng internet và con số này không ngừng tăng lên một cách nhanh chóng. Từ người già cho đến trẻ nhỏ, nông thôn hay thành phố .. mọi người đều có thể kết nối internet một cách nhanh chóng nhất.

Chính phủ và nhà nước ta cũng có những chính sách vô cùng ưu tiên cho sự phát triển của mạng internets, đầu tư một lượng kinh phí lớn xây dựng hệ thống mạng lưới cáp quang chất lượng cao, các hệ thống thu phát chất lượng tiên tiến nhất thế giới, đồng thời kiểm soát và đảm bảo an toàn về vấn đề an ninh mạng, cũng như cho chính những người dân đang sử dụng mạng internet.