Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Sử dụng internet như thế nào là có văn hóa

Xã hội phát triển, con người có cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần tiến bộ hơn, đầy đủ hơn. Từ khi có internet, xã hội đã hoàn toàn thay đổi. Nhờ có internet mà thế giới kết nối với nhau thành một thể thống nhất, thông tin được kết nối chung, lan tỏa ra toàn thế giới, hướng đến một trái đất không biên giới về thông tin. Tuy nhiên  Nhiều người sử dụng internet hiện nay đang có những sai lệch về cách sử dụng và ứng xử trên mạng internet. Việc nâng cao ý thức sử dụng internet hiện nay cũng cần là vấn đề được quan tâm nhiều.

Kể từ năm 1997, khi Việt Nam lần đầu tiên hòa mạng internet với toàn thế giới, đất nước ta thực sự đã có một dấu mốc phát triển đáng nhớ nhất. Sau 20 năm, sự phát triển của internet của nước ta đã có sự thay đổi hoàn toàn, không còn những bỡ ngỡ, những sự yếu kém, Việt nam trở thành quốc gia có hệ thống mạng lưới internet phát triển bậc nhất trên thế giới. Lớn hơn nửa đất nước là người sử dụng internet thì việc ứng xử như thế nào trên internet sử dụng mạng internet như thế nào cho đúng, cho văn hóa lại là những điều chúng ta cần  lưu ý . 

Đầu tiên những người sử dụng internet cần là những người sử dụng một cách thông minh và sáng suốt. bên cạnh những thông tin bổ ích, những điều mới lạ và độc đáo thi đâu đó vẫn còn sự tồn tại những điều không lành mạnh trên mạng. Đó là mặt tối mà chúng ta cần tránh  xa và hạn chế tiếp xúc. Chúng ta cần là những người thông minh, biết kiểm soát hành động của mình, tránh xa những điều không tốt và ảnh hưởng đến cuộc sống.

Internet cũng như một xã hội thu nhỏ. Thế nhưng khác với cuộc sống ở bên ngoài, chúng ta hoàn toàn có thể ẩn danh, làm những điều mà người khác không thể biết. Do đó bạn cần là một người sử dụng có ý thức, có văn hóa, không nên lợi dụng, biến những điều tốt đẹp của internet trở nên xấu xa. Nó tốt đẹp hay đen tối đều do chính người sử dụng nó tạo nên.

Những người sử dụng internet tương lai cần là những người có bản lĩnh, có ý thức và có văn hóa. Chúng ta cần tiếp thu những kiến thức và thông tin bổ ích, lan tỏa những điều tốt đẹp, văn minh. Trên internet hay cả ở ngoài đời, chúng ta đều là những con người hiện đại thông minh, văn minh, lên án xóa bỏ những điều xấu, gìn giữ và phát huy những thứ tốt đẹp. Và để làm được điều đó, cần không chỉ một cá nhân hay nhóm người, mà cần có sự chung ta của cả tập thể, của những người sử dụng và quản lý internet.