Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Phân biệt các sản phẩm bộ lưu điện online và bộ lưu điện offline 

Bộ lưu điện là một trong những loại thiết bị bảo vệ và lưu điện dự phòng cho mạch điện được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay. Căn cứ vào nguyên lý hoạt động, người ta có thể chia các sản phẩm bộ lưu điện ra thành 2 loại là bộ lưu điện online và bộ lưu điện offline. Sau đây là phần tổng hợp các đặc điểm cơ bản của mỗi loại và hướng dẫn chọn mua các sản phẩm bộ lưu điện nói chung. Quý vị và các bạn có thể lưu lại tham khảo khi cần.

Đặc điểm của các bộ lưu điện online (UPS Online)
Nhìn chung thì các bộ lưu điện online là dòng thiết bị công nghệ cao, được dùng nhiều cho những loại máy chủ và thiết bị điện tử thuộc lĩnh vực viễn thông truyền hình, thiết bị y tế, xét nghiệm, an ninh quốc phòng, dây chuyền công nghệ,… Vai trò chủ yếu của chúng là nhằm khắc phục và giảm bớt các sự cố mất điện, sút nguồn, hạ áp,… 
Trên thực tế, do nguồn điện không cung cấp trực tiếp cho thiết bị cần sử dụng mà luôn được biến đổi thành dòng điện một chiều dành cho ắc quy và bộ nghịch lưu, vậy cho nên khi lưới điện có xảy ra sự cố gì đi chăng nữa thì các thiết bị vẫn được bảo vệ an toàn.

Đặc điểm của các bộ lưu điện offline (UPS Offline)
Trong các dòng bộ lưu điện offline người ta thường chia ra 2 dòng khác nữa đó là UPS Offline tiêu chuẩn và UPS Offline cải tiến Line-interactive. Trong đó, loại cải tiến được dùng gần giống như loại tiêu chuẩn chỉ có điểm khác là được trang bị thêm mạch ổn áp để điều chỉnh ổn định điện áp đầu ra. Các bộ lưu điện offline thường được sử dụng nhiều và phổ biến hơn hẳn loại online nhờ giá thành rẻ song vẫn đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu khi dùng cho các thiết bị điện. 
Theo đó, UPS offline hầu như chỉ khắc phục được một số sự cố điện thông thường như mất điện, sút nguồn… chúng không có khả năng đáp ứng được những trường hợp nguồn điện hạ áp từ từ, méo hài. Bởi vậy nếu nhu cầu sử dụng của gia đình bạn không quá cao thì có thể tham khảo những chiếc UPS Offline tiêu chuẩn giá rẻ của một số hãng bình dân.

Một số lưu ý quan trọng khi tìm mua các sản phẩm bộ lưu điện
Theo đó, để lựa chọn được sản phẩm bộ lưu điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của cơ quan hoặc gia đình mình, chúng ta cần lưu ý đến một số vấn đề như: Loại thiết bị đó là gì? UPS online hay offline? Công suất hoạt động ra sao? Mức độ bảo vệ như thế nào? Giá thành cao hay thấp?... Chú ý tìm hiểu và lựa chọn các hãng uy tín để trán mua phải các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, giá tuy rẻ nhưng chất lượng lại không hề được đảm bảo một chút nào.
Trên đây là phần tổng hợp một số đặc điểm và ứng dụng của các thiết bị bộ lưu điện online và bộ lưu điện offline, quý vị và các bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu. Để đặt mua, quý vị xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc website http://www.abnet.com.vn để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.