Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Nhìn lại mạng viễn thông Việt Nam trong năm 2018

Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của năm 2018, khi mà chúng ta đang loay hoay và tất bật với việc hoàn thành với những mục tiêu mình đề ra trong năm., có những điều chúng ta đã làm được  và có những điều không thể làm được. Ngành viễn thông Việt Nam trong năm qua cũng có nhiều sự kiện vô cùng quan trọng, có nhiều sự biến đổi có thể tạo nên những mặt tích cực nhưng vấn có những điều tác động không tốt đến ngành viễn thông ở nước ta. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết những vấn đề nổi bật trong năm 2018 của Viễn thông Việt Nam như thế nào thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Viễn thông đã và đang có những đóng góp vô cùng lớn trong cuộc sống của chính chúng ta.  Việc trao đổi thông tin hay liên lạc xuyên lục địa và trên thế giới đều phụ thuộc hoàn toàn vào viễn thông, khi viễn thông thực sự phát triển nó sẽ kéo theo nhiều điều khác cũng phát triển như kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại và bất kỳ những điều nà tác động xấu đến viễn thông cũng có thể gây nên những tác động không hề nhỏ đến thế giới. Năm 2018 có nhiều sự kiện mà chúng ta chứng kiến kể cả trong và ngoài nước và chắc chắn nó cũng sẽ tác động đến ngành viễn thông nước ta. Vậy trong năm 2018 viễn thông Việt Nam có những điều gì đặc biệt.

Tính đến năm 2018 theo thống kê của bộ thông tin và truyền thông Việt Nam có tổng cộng hơn 130 triệu thuê bao di động đã sử dụng và trong số đó những thuê bao có đăng ký 3g 4g chiếm đến 51 triệu thuê bao, Có thể thấy con số này cực kì lớn, so với số dân hơn 90 triệu người thì số thuê bao này lớn hơn rất nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay ở Việt Nam vẫn tồn tại 5 nhà mạng chính như viettel, vina, mobi, vietnamobile và gmobile, không xuất hiện thêm hay mất đi bất kỳ nhà mạng nào, Điều này tạo nên những điều vô cùng thuận lợi cho người tiêu dùng có thể lựa chọn được những nhà mạng đúng theo ý muốn của mình.

Sự kiện thứ 2 khiến cả nước ta quan tâm trong năm 2018 đó chính là đi chụp ảnh chân dung chính chủ tại những địa điểm của nhà mạng, cùng với đó là cung cấp thông tin để  để đăng ký chính chủ cho thuê bao. Điều này giúp cho chúng ta có điều kiện quản lý tốt hơn những thuê bao di động, hạn chế những việc xuất hiện những thuê bao ảo, giả mạo. Tuy nhiên nó cũng gây nên nhiều sự bất kiện trong quá trình triển khai cũng như nguy cơ lộ thông tin.