Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Một số tính năng cơ bản trên Router Wifi mà bạn nên biết

Hiện nay, Router Wifi được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình phục vụ nhu cầu kết nối Internet của mọi người. Tuy nhiên, rất ít người biết và tìm hiểu về các tính năng của Router Wifi cung cấp để sử dụng một cách hiệu quả hơn những chiếc Router của mình. Dưới đây là một số tính năng mà bạn nên biết khi sử dụng Router Wifi:

1. Tính năng Quality Of Service (Quản Lý Và Tối Ưu Hóa Chất Lượng Dịch Vụ)
Đây là tính năng khá hữu ích giúp người dùng ưu tiên băng thông cho các ứng dụng đặc biệt cần thiết. Cài đặt tính năng này thì khi bạn sử dụng Internet các ứng dụng ít quan trọng sẽ được giảm bớt băng thông để nhường lại cho các ứng dụng được ưu tiên hơn. Trên một số thiết bị hiện đại, tính năng này còn hỗ trợ thêm Wi-Fi Multimedia (WMM). Đây là tính năng mà khi được kích hoạt sẽ ưu tiên các dịch vụ đa phương tiện như: âm thanh, video ... từ đó để nâng cao chất lượng truyền tải âm thanh và hình ảnh khi người dùng sử dụng.

2. Tính năng Channel (Tùy Chọn Kênh)
Tính năng này giúp bạn thiết lập lại kênh phát sóng Wifi phù hợp để tránh bị nhiễu sóng, chèn sóng từ các nguồn phát Wifi khác. Người sử dụng có thể sử dụng phần mềm WiFiInfoView trên hệ điều hành Windows để hỗ trợ tìm kênh và lựa chọn kênh phát tín hiệu phù hợp nhất.

3. Tính năng Encryption (Mã Hóa)
Đây là tính năng mã hóa mật khẩu cho Wifi gia đình bạn. Tính năng này rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo hạn chế những truy cập không mong muốn tới mạng Wifi gia đình bạn. Đồng thời tính năng này cũng giúp mã hóa các gói dữ liệu truyền đi giữa các thiết bị trong mạng Wifi của bạn. Bạn nên chọn chuẩn mã hóa WPA hay WPA2 để sử dụng tốt nhất cho mạng Wifi gia đình.

4. Tính năng MAC Address Filters (Lọc Địa Chỉ MAC)
Đây là tính năng có khả năng lọc địa chỉ MAC của các thiết bị kết nối tới Wifi của bạn. Thông thường bất kỳ một thiết bị nào cũng có một địa chỉ MAC riêng biệt tương tự như vân tay của con người do nhà sản xuất thiết lập. Từ đó, dựa vào tính năng lọc địa chỉ MAC mà bạn có thể quyết định được thiết bị nào được phép và thiết bị nào không được phép kết nối tới Wifi nhà bạn.

5. Tính năng Wireless - Guest/Virtual Access Points (Chế Độ Người Dùng Khách)
Đây cũng là một tính năng khá hay mà bạn nên biết. Tính năng này bạn có thể tùy chỉnh trong Router Wifi. Tính năng này cung cấp khả năng truy cập cho những người dùng không thường xuyên kết nối tới Wifi nhà bạn. Tính năng này giúp đảm bảo tính bảo mật và sự an toàn khi có khách lạ kết nối tới hệ thống Wifi

Trên đây là một số tính năng hữu ích mà bạn nên biết khi sử dụng Router Wifi