Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Một số lưu ý khi mua bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện UPS được biết đến là thiết bị cung cấp một nguồn điện năng để đảm bảo việc hoạt động của các thiết bị khác khi bị mất điện. Ngoài ra, thiết bị này còn có chức năng duy trì sự ổn định của áp suất, tần số, chống xung, lọc chiều… Bộ lưu điện UPS là thiết bị không thể thiếu trong các công ty sản xuất kinh doanh vì nó làm tăng năng suất lao động, đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra một cách đều đặn. Hãy cùng tìm hiểu về thiết bị này qua bài viết dưới đây:

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện hai dòng sản phẩm của bộ lưu điện đó là: UPS Online và UPS Offline. Đối với UPS Offline, thiết bị được áp dụng công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến, có khả năng cung cấp dòng điện dạng sóng chuẩn. Còn UPS Offline do không kết nối trực tuyến nên chỉ cung cấp dòng điện sóng mô phỏng.

Một số lưu ý khi mua bộ lưu điện UPS

Việc lựa chọn bộ lưu điện phù hợp với công ty của bạn là rất quan trọng. Khi lựa chọn bộ lưu điện UPS, bạn cần đánh giá dựa trên các tiêu chí: mô hình sản xuất của công ty, quy mô công ty, công suất thiết bị… Thông thường, các công ty nên chọn bộ lưu điện UPS có công suất cao hơn các thiết bị cần lưu điện để UPS có thể hoạt động tốt hơn và giảm thiểu các sự cố trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, bộ lưu điện còn có khả năng giữ cho dòng điện luôn ở mức ổn định, hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra như đoản mạch, quá tải hay mất điện.

Bộ lưu điện UPS có công dụng khá giống với máy phát điện nhưng nó đã được cải tiến thêm, có khả năng lưu trữ dòng điện trong một khoảng thời gian dài mà không bị hao hụt, vẫn có thể phát điện một cách liên tục. 
Các công ty cũng cần phải quan tâm đến thời gian bảo trì, bảo dưỡng của bộ lưu điện. Thời gian bảo trì của UPS thường là 3 tháng/lần đối với những UPS sử dụng phục vụ cho sản xuất công nghiệp. Nhờ đó mà bạn có thể kịp thời sửa chữa những hỏng hóc để công việc không bị gián đoạn.

Một câu hỏi đặt ra là mua bộ lưu điện UPS chính hãng, giá cả hợp lý ở đâu? Công ty TNHH Thiết Bị Mạng Viễn Thông An Bình là đơn vị chuyên cung cấp những thiết bị điện với chức năng tối ưu, phục vụ cho sản xuất một cách hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn và lựa chọn được bộ lưu điện phù hợp về công suất, an toàn và đảm bảo chất lượng nhé!