Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Một số lưu ý khi lắp thiết bị chống sét

Sét là một hiện tượng thiên nhiên thường xuất hiện khi trời có giông bão. Nguồn điện từ tia sét có công suất vô cùng lớn và có khả năng đe dọa đến sức khỏe, tính mạng con người cũng như các công trình, các thiết bị điện tử,...Để giảm thiểu, phòng tránh các nguy cơ do sét gây ra, nhiều hộ gia đình, nhiều chủ đầu tư, công trình đã lắp đặt hệ thống chống sét nhằm bảo vệ cho các công trình thiết bị và bảo vệ con người.

Khi bạn lắp đặt thiết bị chống sét, một thông số rất quan trọng cần chú ý đó là chiều dài của cáp tới mạng lưới điện và đến thiết bị cần bảo vệ. Chiều dài của cáp chống sét của hay các thiết bị chống sét càng gần thì càng tốt. Một cáp quá dài có thể phá hỏng tốc độ truyền tải có thể tạo ra điều kiện độ tự cảm gia tăng và làm điện áp quá tải quá cao.

Lắp đặt cáp ngắn thì kết nối được hiệu quả hơn. Một quy tắc chung cho chiều dài cáp giữa bộ khuếch đại và mạng lưới được gọi là quy tắc cài đặt 50 cm. Bạn cần phải xem xét thiết bị nhạy cảm sẽ bị phá hủy nếu điện áp chịu tải vượt quá 1500V. 1000 V là đạt mức điện thế tối đa 1500V của mức điện áp bảo vệ điện áp và bộ ngắt kết nối. tải trọng nhạy cảm sẽ nghĩ rằng điện áp quá tải của dòng sét là 1500V. 
 
Khi nối thiết bị bảo vệ chống sét nối càng gần khối cực u càng tốt. Lắp bộ ngắt mạch bố trí hiệu quả nhất là một arestor tăng cùng với đó là một ngắt kết nối mạch. Lắp thiết bị đầu cuối tiếp điểm trung gian phải gần tới khối uốn đất của SPD càng gần càng tốt, sau đó kết nối với dây bảo vệ nối đất chính từ mặt đất. Chạy một dây cáp khách từ thiết bị đầu cuối tiếp điểm trung gian tới khối kết nối đất SPD và liên kết thiết bị đầu cuối trung gian nối đất với đầu cuối tiếp đất chính.
 
Một nguyên tắc nữa cho cài đặt thiết bị chống sét đó là nguyên tắc 10 mét. Nếu chúng ta sử dụng thiết bị chống sét dài quá 10 mét thì bạn hãy lắp đặt thêm thiết bị chống sét thứ 2 càng gần càng tốt với thiết bị. Sử dụng cùng một nhãn hiệu chống sét và gắn vào bảng điều phối của nhà sản xuất. 
 
Nếu bạn muốn lắp đặt thiết bị chống sét thì hãy tìm đến với Công ty TNHH thiết bị mạng viễn thông An Bình. Công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên lắp đặt thiết bị chống sét với tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt các thiết bị mạng, thiết bị viễn thông. Họ nắm vững những cấu trúc của thiết bị và hình thức hoạt động của thiết bị chống sét nên công việc lắp ráp sẽ diễn ra an toàn, nhanh chóng. Khi được lắp ráp các thiết bị chống sét thì bạn có thể yên tâm về các thiết bị mạng trong nhà của mình. Đến với công ty của chúng tôi bạn sẽ nhận được thái độ phục vụ tích cực và hiệu quả đến từ đội ngũ nhân viên.