Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Lưu ý khi chọn mua tủ rack 

Nhắc đến hệ thống những thiết bị mạng, mọi người thường suy nghĩ đến những loại thiết bị quan trọng như là dây mạng, router, switch,… Tuy nhiên đây vẫn chỉ là một phần nhỏ nằm trong hệ thống server chính hay còn gọi là máy chủ. Để có thể bảo quản và sắp xếp hiệu quả những thiết bị trên tủ rack có một vai trò rất quan trọng. Nếu bạn vẫn chưa biết về định nghĩa tủ rack thì bài viết ngay sau đây sẽ giúp các độc giả sáng tỏ vấn đề. 

Tủ rack hay rack cabinet là một thiết bị được dùng với mục đích chính là chứa và bảo quản những thiết bị mạng khác nhau dựa trên yêu cầu của nhà quản lý. Mỗi một kích thước tủ rack khác nhau có thể đáp ứng được số lượng các thiết bị khác nhau. Đơn vị tính diện tích tủ rack được gọi là U, theo tiêu chuẩn về diện tích không gian theo tiêu chuẩn. Những hệ thống lỗ bên trong tủ rack sẽ được chia thành các cụm, bao gồm nhiều lỗ vuông được thiết kế song song. 

Hệ thống các tủ rack cho phép lắp đặt và sắp xếp khoa học những thiết bị mạng đồng thời bảo đảm cho việc quản lý nhanh gọn, bảo quản và nâng cấp thay thế thiết bị hiệu quả. Tùy từng môi trường lắp đặt khác nhau sẽ có những loại tủ rack khác nhau như là tủ rack tỏng nhà và tủ rack ngoài trời. Những loại tủ này cũng có những đặc điểm riêng biệt nhằm nâng cao hiệu quả bảo quản những thiết bị mạng.

Khi chọn mua tủ rack mạng các khách hàng cần đặc biệt lưu ý về kích thước cụ thể các chiều như chiều ngang, chiều cao, chiều sâu cùng số lượng thiết bị mạng. Nên chọn lựa các tủ mạng có kích thước lớn để có thể thêm chỗ trống dự phòng cho các thiết bị trong tương lai. Khi đặt mua cũng nên lưu ý trước về vị trí lắp đặt để lựa chọn loại tủ thích hợp về cả công năng và tính thẩm mỹ. 

Việc chọn địa chỉ mua tủ rack mạng cũng là vấn đề thường được các khách hàng đưa ra khi tìm hiểu về sản phẩm. Hiện nay đã có không ít các đơn vị chuyên về việc cung cấp phân phối thiết bị mạng, phụ kiện viễn thông, tủ rack mạng chất lượng. Trong những đơn vị này abnet luôn được tin tưởng nhờ chất lượng sản phẩm đồng đều, bảo đảm về chất lượng cùng mức giá tốt hàng đầu thị trường. Do đó khách hàng nên tham khảo thêm sản phẩm tủ rack mạng tại đây. 

Trên đây là một số những thông tin và điểm cần lưu ý khi khách hàng tìm hiểu và chọn mua tủ rack mạng. Chúc quý khách hàng có trải nghiệm mua hàng ưng ý khi chọn mua tủ mạng tại Abnet.

Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật