Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Lí do nên chọn lựa thiết bị mạng switch cisco

Đối với các chuyên gia công nghệ thông tin, những cụm từ như tủ rack, switch mạng hay switch mạng cisco,… đều là những thuật ngữ quen thuộc. Tuy nhiên vẫn còn những thắc mắc xoay quanh thiết bị mạng switch cisco là gì? Bởi vậy bài viết này sẽ giải thích về các thuật ngữ switch cisco một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Switch mạng là gì?

Đây là một dạng thiết bị chuyển mạch được dùng với mục đích kết nối các đoạn mạng lại với nhau. Trong mỗi một mô hình khác nhau, thiết bị swith lại có những vai trò khác biệt như là một thiết bị trung tâm chuyên nhận các thông tin từ các phân khúc nhỏ hơn như là chi nhánh, khu vực truyền đến tổng bộ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dạng switch mạng được sử dụng phổ biến trên nhiều các lĩnh vực đa dạng như switch mạng hỗ trợ thêm cổng quang, switch mạng cổng quang hoàn toàn,… Các hãng cung cấp switch mạng cũng đa dạng không kém giúp bạn có thể thoải mái chọn lựa, các hãng công nghệ nổi tiếng như Cisco, Huawei, Juniper, Planet,… đều có các loại switch mạng. Nhưng cụ thể hơn trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những lý do vì sao nên chọn lựa thiết bị mạng switch cisco.

Vì sao nên chọn thiết bị mạng switch cisco?

- Thiết bị mạng switch cisco đảm bảo độ bền bỉ giúp hạn chế tối đa chi phí

Thiết bị mạng switch cisco ghi điểm với người sử dụng nhờ thời gian sử dụng lâu dài bền bỉ cùng khả năng làm việc đơn giản. Nếu bạn đã từng dùng thử các thiết bị switch cisco dành cho các hệ thống mạng lớn như là của doanh nghiệp sẽ nhận ra lượng chi phí phát sinh là không hề tồn tại. Đồng thời bạn còn tiết kiệm được tiền bạc cũng như là thời gian dành cho việc quản lý các hoạt động của chi nhánh. Bên cạnh đó, switch cisco còn sử dụng các công nghệ về lưu truc và forward cho phép thực hiện, đảm bảo sự vẹn toàn của các gói dữ liệu.

- Hạn chế được nhưng lỗi frame và giới hạn những lưu lượng truyền đi

Cho phép thực hiện chia các VLAN giúp cho người quản trị có thể nhanh chóng xác định sự cố và khắc phục dễ dàng. 
+  Bảo mật thông tin tuyệt đối
Switch cisco giúp chia nhỏ các hệ thống mạng, giảm được số lượng người dùng những thiết bị trên cùng một băng thông. 
+ Kết nối với các thiết bị gián tiếp qua các port của thiết bị

Thiết bị mạng switch cisco thiết lập được một mạch ảo nằm giữa các cổng tương ứng mà có thể tránh được việc lưu thông sang các cổng khác tạo nên hiệu suất làm việc cao.