'webmaster_tracker' => '', )?>

Hệ thống camera an ninh

Tin đăng ngày : 25/06/13 | 2177 lượt xem

Ngày nay hệ thống an ninh đã trở nên hết sức thông dụng đối với mọi người. Nhu cầu phát triển của xã hội thì hệ thống camera an ninh là một giải pháp an toàn giúp đảm bảo một cuộc sống bình yên.

1. Lợi ích của hệ thống an ninh

Hệ thống an ninh được lắp đặt để giám sát hoạt động của mọi nơi: Các nhà máy, văn phòng, cơ quan xí nghiệp, khách sạn, cửa hàng… mà không cần phải đi đến tận nơi quan sát hoặc có thể ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào mà vẫn theo dõi được công việc hàng ngày diễn ra.

Giúp cho những nhà quản lí vừa kiểm soát công việc một cách chặt chẽ hơn, vừa tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên bảo vệ, mà lại làm cho hình ảnh của doanh nghiệp được chuyên nghiệp, hiện đại hơn.

Nếu khi xảy ra bất cứ một vấn đề hay sự cố gì đều được hệ thống an ninh ghi lại, từ đó làm tư liệu bằng chứng để tìm ra được nguyên nhân xẩy ra vấn đề đó.

Hệ thống còn giúp tăng cường công tác bảo mật, an toàn – an ninh, phòng chống sự xâm nhập bất hợp pháp của kẻ gian. Chính vì vậy lợi ích an ninh mà hệ thống mang lại tương đối lớn. Và với xã hội hiện nay việc trang bị camera an ninh là điều thực sự cần thiết với bất kỳ gia đình, văn phòng, nhà xưởng...nào


hệ thống camera an ninh

Hệ thống camera an ninh

2. Cấu tạo cơ bản

* Ống kính: Ống kính điều khiển hội tụ ánh sáng thu được từ môi trường vào cảm biến hình ảnh CCD, tùy theo khoảng cách, môi trường quan sát mà người ta có những cách chọn ống kính khác nhau cho camera

- Đối với CCD = 1/2″:

- W = 6.4/f x L; H = 4.8/f x L

- Đối với CCD = 1/3″:

- W = 4.8/f x L; H = 3.6/f x L

- Đối với CCD = 1/4:

- W = 3.6/f x L; H = 2.7/f x L

Trong đó

H: Chiều cao của môi trường (vật thể) quan sát(m)

- W: Chiều rộng của môi trường quan sát(m)

L: Khoảng cách từ camera quan sát đến vật thể(m)

f: Tiêu cự của ống kính (mm)

Biết được H, W, L chúng ta có thể tính được tiêu cự f của ống kính

* Cảm biến hình ảnh CCD (Charge Coupled Device) Biến đổi quang năng của ánh sáng tới từ ống kính thành các tín hiệu số (biến đổi A/D)

* DSP (Digital Signal Processing)Khối xử lý tín hiệu số, có nhiệm vụ xử lý các tín hiệu do cảm biến hình ảnh đưa vào (lọc, khuếch đại, mã hoá, điều chế…)

* EEPROM (Electrically Erasable Programmable Read-Only Memory) Bộ nhớ lập trình được, lưu giữ các thông tin cài đặt của người sử dụng (focus, zoom, bright, contrast… tùy theo camera an ninh)

* Flash memoryChứa firmware của thiết bị

* Lens driver IC điều khiển ống kính (auto forcus, auto iris…)

* Nguồn Cấp nguồn cho thiết bị (tuổi thọ của camera an ninh phần lớn do khối nguồn quyết định)

Trên là những cấu tạo cơ bản của camera, một số loại có thể tích hợp hồng ngoại hoặc khối giao tiếp mạng, động cơ, thẻ nhớ…

3. Phân loại camera an ninh

Phân loại camera an ninh


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thiết bị mạng viễn thông An Bình

Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Thái Hà, Đống Đa Hà Nội

Điện thoại: (04) 6276-1112 | 04 6276 1113

Fax: (04) 6276-1123


'webmaster_tracker' => '', )?>