Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Làm gì để phòng tránh rò rỉ thông tin từ thiết bị mạng

Hiện nay các vấn đề về an toàn thông tin và rò rỉ dữ liệu khi sử dụng các thiết bị mạng đang được nhiều người chú ý. Sau rất nhiều sự cố đáng tiếc gây thiệt hại lớn về kinh tế cho các doanh nghiệp cũng như rò rỉ thông tin riêng tư của rất nhiều người dùng thì vấn đề an toàn thông tin mạng đang nóng hơn bao giờ hết. 

Theo các số liệu mới nhất thì các hiện tượng rò rỉ thông tin khi sử dụng mạng Internet đã xảy ra rất nhiều và đang ngày càng gia tăng. Các nguyên nhân dẫn tới vấn đề này có thể do nhiều nguyên nhân. Ngoài các nguyên nhân do người sử dụng mạng bất cẩn và không có các kiến thức về bảo mật thì một trong những nguyên nhân lớn nữa là từ các thiết bị mạng. Khi mà các thiết bị mạng đang ngày một gần gũi và quen thuộc với cộng đồng thì bất kỳ ai dù cũng đều có thể dễ dàng mua cho mình những thiết bị mạng để phục vụ nhu cầu của bản thân. Trong khi đó trên thị trường lại có rất nhiều các loại thiết bị mạng của rất nhiều hãng sản xuất khác nhau. Có rất nhiều các loại thiết bị mạng kém chất lượng và có các lỗi về bảo mật cũng như có cài cắm các bộ phận gián điệp đặc biệt là một số loại thiết bị mạng giá rẻ từ Trung Quốc.

Thông thường khi người dùng có nhu cầu mua sắm các thiết bị mạng và không có nhiều kiến thức về lĩnh vực mạng sẽ thường chọn các loại thiết bị mạng giá rẻ với nhiều thông số quảng cáo. Điều này làm tăng khả năng mua phải các thiết bị mạng kém chất lượng có tồn tại các vấn đề về bảo mật thông tin. Chính vì thế khi bạn có nhu cầu mua sắm các thiết bị mạng như Router, Switch… hãy dành thời gian tìm hiểu và tìm tới các nhà sản xuất uy tín được cộng đồng đánh giá và tin tưởng. Có một số nhà sản xuất thiết bị mạng nổi tiếng với nhiều thiết bị mạng chất lượng, an toàn, bảo mật tốt nhất hiện nay như Cisco, HP… Khi bạn sử dụng các thiết bị mạng của các hãng này thì hoàn toàn có thể tránh tối đa các lỗi về bảo mật cũng như sự rò rỉ thông tin khi sử dụng mạng.

Còn nếu bạn tự hỏi tại sao rò rỉ thông tin và có sự cố bảo mật lại gây thiệt hại lớn như vậy thì rất đơn giản rằng nếu bạn là các công ty, doanh nghiệp hay cá nhân thường sử dụng các giao dịch trực tuyến, các tài khoản ngân hàng, các thông tin dữ liệu về dự án kế hoạch được trao đổi trực tuyến… Và nếu như các thông tin này bị rò rỉ hoặc các thiết bị mạng bị lỗi về bảo mật và bị các hacker lợi dụng thì rất có thể sẽ gây thiệt hại to lớn cho bạn và công ty doanh nghiệp của bạn. Còn đối với các cá nhân thì chắc hẳn chẳng ai muốn những thông tin riêng tư, những cuộc trao đổi nói chuyện của mình bị rò rỉ và phát tán trên mạng rồi.

Chính vì thế khi bạn có ý định mua sắm những thiết bị mạng hãy chọn những hãng uy tín và chất lượng và tới những điểm phân phối sản phẩm đó chính hãng và đảm bảo nhất như Abnet.