Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Kinh nghiệm chọn mua Router tốt và phù hợp nhu cầu

Rất nhiều các gia đình hiện nay ở nước ta đều sở hữu cho mình những bộ router wifi nhưng hầu hết mọi người đều dùng những thiết bị khá cũ hoặc những thiết bị kém chất lượng có xuất xứ từ Trung Quốc. Sở dĩ như vậy bởi đa số mọi người không biết phải làm sao để chọn được một Router tốt  và phù hợp với mình như thế nào. Rất ít người tìm hiểu về các tiêu chí, thông số kỹ thuật của thiết bị có phù hợp hay không với nhu cầu sử dụng của mình để mua Router phù hợp cho mình nhất.

Router sẽ nhận trách nhiệm kết nối mạng từ modem và truyền tải tín hiệu mạng qua tín hiệu wifi không dây cho các thiết bị xung quanh, từ máy tính, máy chơi game tới các thiết bị di động. Các Router ngày nay ngày càng được cải tiến và sử dụng nhiều công nghệ hiện đại hơn, nhanh hơn cùng với băng thông lớn và cũng dễ dàng thiết lập hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, Router ngày nay cũng có nhiều chức năng và tiện ích hơn mà bạn không để ý tới.

Thông thường, mọi người quyết định mua Router thường dựa trên các đánh giá trên mạng của những người dùng khác về sản phẩm đó để đưa ra kết luận có mua hay không. Điều này hoàn hoàn toàn đúng nhưng bạn cũng nên đánh giá về sự tương thích của thiết bị với không gian lắp đặt cụ thể tại gia đình bạn. Lý do chính là do hiệu năng của Router phụ thuộc rất nhiều vào môi trường xung quanh vị trí lắp đặt Router, đặc biệt là nó rất dễ bị nhiễu sóng bởi những tín hiệu trùng băng tần 2,4GHz như điện thoại không dây hay lò vi sóng.

Bên cạnh trước khi mua một thiết bị Router hiện đại có rất nhiều tính năng và tiện ích mở rộng thì bạn cần cân nhắc kỹ nhu cầu của mình để có thể lựa chọn một Router phù hợp nhất với mình. Thông thường, một người chỉ có nhu cầu lướt web đơn giản sẽ không cần phải mua loại Router cao cấp với nhiều tính năng mới như các game thủ, người thích xem phim, những tín đồ công nghệ hay các doanh nghiệp. Lúc này người dùng chỉ cần những Router 1 băng tần đơn giản cũng đủ để đáp ứng nhu cầu của lướt web của mình. Ngược lại, những người có nhu cầu cao cấp hơn và đòi hỏi nhiều tính năng tiện ích hơn thì cần phải cân nhắc loại Router phù hợp với các nhu cầu của bản thân.  Chú ý là Router đắt tiền thường có nhiều tính năng hơn nhưng tốc độ chưa chắc đã cao hơn các loại router ít tính năng khác. Hiện nay, hầu hết các Router trung cấp  đều hỗ trợ Wifi 300Mbps, một vài Router cao cấp nhất mới hiện nay có thể đạt 450Mbps.

Tối ưu nhất là chọn được Router đáp ứng được tối đa các nhu cầu của bạn và lại hợp túi tiền. Bạn cũng có thể hỏi trực tiếp các đơn vị phân phối uy tín để được tư vấn lựa chọn một cách dễ dàng hơn.