Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Giới thiệu tìm hiểu về bộ lưu điện

Là sản phẩm được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực truyền thông, bộ lưu điện dường như là một loại thiết bị không thể thiếu để cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian nhất định tùy vào công suất, giúp cho các thiết bị điện vẫn có thể hoạt động bình thường khi sảy ra các sự cố không đáng có. Thế nhưng, công dụng là như vậy nhưng chúng có đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao thì lại rất ít người biết đến. Và để tìm hiểu kỹ hơn về chúng thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu bài viết sau:

Tìm hiểu chi tiết hơn về bộ lưu điện.

Dựa vào nguyên lí hoạt động mà người ta chia các thiết bị bộ lưu điện ra thành hai loại chính đó là UPS Offline và UPS Online. Hai dòng sản phẩm này đều có cấu tạo và mang trong mình những đặc điểm cơ bản nhất của nhau nhưng ngược lại thì cơ chế hoạt động cũng như ưu, nhược điểm của từng loại thì hoàn toàn độc lập. Cụ thể như thế nào thì ngay bây giờ ta hãy xem xét và so sánh hai mẫu ví dụ điển hình dưới đây:

Thiết bị bộ lưu điện đầu tiên mà chúng ta không thể không nhắc tới đó là APC Easy UPS SRV 1000VA 230V. Như đã nói, mục đích sử dụng chính của thiết bị này là cung cấp nguồn điện cho tất cả các tải kết nối khi sảy ra sự cố về điện và tính năng tự động khởi động lại các thiết bị khi có nguồn điện trở lại. Công suất cực đại lớn lên đến 800 Watts/1.0kVA giúp cho UPS SRV 1000VA 230V có khả năng vượt qua các thành phần điện không sử dụng đến mà không phải hy sinh nguồn bảo vệ giúp tiết kiệm điện năng một cách tối đa nhất có thể. Không chỉ có vậy, nhờ có khả năng làm việc ở hai mức tần số khác nhau: 47-53Hz cho định danh 50Hz và 57-63Hz cho các định danh 60Hz nên chúng ta hoàn toàn có thể giảm thiểu chi phí lắp đặt cũng như tối đa hoá hiệu suất hoạt động của ắc quy thông qua tính năng sạc thông minh và vô cùng hiệu quả.

Một sản phẩm bộ lưu điện thứ hai thuộc dòng sản phẩm UPS Online cũng đang được rất nhiều đơn vị sử dụng đó là APC Smart UPS 1000VA LCD 230 SMT 1000l. Là dòng sản phẩm được sản xuất từ công nghệ tiên tiến nhằm bảo vệ cho các thiết bị mạng và các dữ liệu quan trọng nên chúng sở hữu rất nhiều những tính năng đa dạng và cho hiệu quả bất ngờ: công suất cực đại ngõ ra chỉ vào khoảng 700Watts nhưng bù lại là chế độ xanh cho hiệu suất rất cao, chính vì thế mà tiết kiệm được rất nhiều chi phí sử dụng. Biến dạng điện áp chỉ nhỏ hơn 5% khi đủ tải nên có khả năng lọc nhiễu cũng như điều chỉnh điện áp tự động để bảo vệ khỏi các dòng xung sét.