Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Cùng Abnet tìm hiểu về bộ lưu điện UPS
Chắc hẳn là bạn đã từng ít nhất một lần trải qua cái cảm giác đang làm việc trên máy tính và bị mất điện cái “rụp”. Mọi dữ liệu và thành quả mà bạn đang làm trong ngày hôm đó đều bị tiêu tan trong một cái chớp mắt. Trong những trường hợp như vậy thì một chiếc máy phát điện không thể cung cấp nguồn điện ngay lúc gặp sự cố để bạn có thể kịp thời sao lưu và tắt máy tính một cách tuần tự. Để có thể giải quyết được vấn đề này thì bộ lưu điện UPS đã được ra đời. Nhằm giúp cho mọi người có thể hiểu rõ hơn về bộ lưu điện UPS thì hôm nay Abnet sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản và chi tiết nhất về sản phẩm này.
 
1.Khái niệm
UPS được biết đến là một thiết bị cung cấp điện năng liên tục, ổn định nhằm duy trì sự hoạt động của thiết bị sử dụng khi mạng lưới điện gặp sự cố trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất giới hạn theo khả năng của nó.
 
2.Nguyên lý hoạt động
Bộ lưu điện UPS sử dụng các ắc quy để tích điện, nó biến đổi nguồn điện từ ắc quy sang thành các nguồn điện phù hợp cấp cho các thiết bị cần thiết.
 
3.Phân loại
Hiện nay trên thị trường thì bộ lưu điện UPS được chia thành 2 loại chính theo nguyên tắc hoạt động đó là UPS offline, UPS online. Các dòng UPS offline là sản phẩm có giá thành tương đối rẻ và được sử dụng thông dụng nhất trên thị trường hiện nay, nó thực hiện vai trò cung cấp dòng điện dạng sóng hình sine mô phỏng. UPS offline thường có công suất nhỏ và được sử dụng phổ biến cho các thiết bị không có động cơ như máy tính, máy chấm công…
 
Còn dòng UPS Online ra đời nhằm cải thiện và khắc phục các nhược điểm của dòng UPS offline. Nó ứng dụng các công nghệ chuyển đổi kép trực tiếp cung cấp dòng điện dạng sóng sine chuẩn. Thường có công suất lớn và được sử dụng phổ biến cho các thiết bị như camera, các thiết bị y tế, trong các gia đình hay văn phòng…
 
Để các thiết bị lưu điện UPS luôn hoạt động trong một trạng thái tốt nhất và tăng cường tuổi thọ cho sản phẩm thì bạn nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng chúng ít nhất 6 tháng/ 1 lần đối với các thiết bị UPS dùng cho gia đình. Còn với những thiết bị UPS dùng cho các doanh nghiệp, công ty thì ít nhất là 3 tháng/1 lần.
 
Trên đây là một vài những thông tin cơ bản về thiết bị lưu điện UPS. Mong rằng nó sẽ giúp ích được phần nào dành cho các bạn.