Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Có những loại dây cáp mạng phổ biến nào hiện nay?
Với thời đại công nghệ phát triển không ngừng hiện nya, Dây cáp mạng đã và đang đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhờ có sự ra đời của dây cáp mạng, nhu cầu sử dụng internet đã được đáp ứng nhanh chóng và kịp thời. Trên thị trường có nhiều loại dây cáp mạng với những công dụng riêng. Hôm nay, Abnet sẽ tổng hợp lại những loại cáp mạng được sử dụng phổ biến nhất nhằm mang đến thông tin hữu ích cho mọi người.
Tham khảo thêm: Cáp mạng AMP
 

Dây cáp mạng

Những loại cáp mạng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

1. Dây cáp mạng CAT5

Có thể nói CAT5 là loại dây mạng được sử dụng khá rộng rãi. Loại dây mạng này được đánh giá cao cả về chất lượng lẫn giá thành hợp lý.
Dây cáp mạng CAT5 bao gồm 4 cặp dây xoắn lại với nhau. Nhờ vào kết cấu đặc biệt này mà người dùng có thể giảm độ nhiễu tín hiệu và giảm bớt khả năng bức xạ khi tiếp xúc gần với những thiết bị điện tử khác. Bên ngoài cáp mạng CAT5 được bao bọc bởi lớp vỏ có cấu tạo từ nhựa PVC. Vừa bảo vệ các sợi cáp xoắn, vừa giúp tốc độ lan truyền mạng nhanh hơn.
Cáp mạng CAT5 được chia thành 2 loại, đó là cáp UTP (không chống nhiễu) và cáp STP (chống nhiễu). Loại dây cáp mạng CAT5 được sử dụng nhiều trong hệ thống văn phòng bởi chúng có khả năng thích ứng tốt với nhu cầu của người dùng.
 
Dây cáp mạng cat5

Cáp mạng Cat5
 

2. Dây cáp mạng CAT5E

Dây cáp mạng CAT5e có thể đáp ứng yêu cầu cao trong việc truyền dữ liệu với tốc độ nhanh. Do đó, đây là sản phẩm được đánh giá cao và nhận được sự tin dùng đông đảo của khách hàng.
Cáp mạng CAT5e cơ bản có cấu tạo và đặc điểm giống với cáp mạng CAT5. Dây cáp CAT5E được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, chặt chẽ hơn. CAT5E cũng có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 1000Mbps và hạn chế độ nhiều đáng kể khi truyền dẫn tín hiệu.
CAT5E có ưu điểm vượt trội hơn CAT5, giá cả cũng không chênh lệch quá nhiều. Vì thế cáp mạng CAT5E đang dần thay thế cho CAT5. Trên thị trường dây cáp mạng hiện nay, khoảng 50% sử dụng cáp CAT5E.

Dây cáp mạng cat5e

Cáp mạng Cat5e
 

3. Dây cáp mạng CAT6

Dây cáp mạng CAT6 là loại dây được đánh giá có hiệu suất tốt, tốc độ lưu truyền dữ liệu nhanh và ổn định. CAT6 có cấu tạo gần như tương đương với dây CAT5 và CAT5E. Nhưng cấu trúc lõi của dây CAT6 có ưu việt hơn.
Lõi dây CAT6 được thiết kế theo kiểu chữ thập dọc theo chiều dài của dây, các cặp dây xoắn có cấu trúc được cô lập hoàn toàn. Nhờ đó mà khả năng truyền tín hiệu tốt hơn, nhanh hơn và giảm nhiễu chéo.

Dây cáp mạng cat6

Cáp mạng Cat6

4. Dây cáp mạng CAT 6A

Loại cáp mạng CAT6A có cấu tạo khác biệt so với những loại dây cáp trước. Cáp mạng CAT6A có thêm lớp vỏ bọc giáp hoặc nhựa ở phía bên ngoài. Mục đích là hạn chế tác động điện từ gây nhiễu tín hiệu. Băng thông của cáp CAT6A đạt tới 500 MHz, cao gấp đôi so với CAT6.
Với thiết kế và tính năng ưu việt, dây cạp mạng CAT6A sẵn sàng đáp ứng nhu cầu truyền dữ liệu với tốc độ nhanh và xa hơn. Bên cạnh đó, CAT6A cũng chống chịu được điều kiện môi trường và tác động tự nhiên tốt hơn. Chất lượng cao hơn cũng khiến giá thành của CAT6A cao hơn so với các loại dây cáp mạng khác.
 
Dây cáp mạng cat6a

Cáp mạng Cat6a
 

Nên sử dụng loại dây cáp mạng nào là tốt nhất?

Dựa vào điều kiện và nhu cầu, bạn sẽ chọn mua dây cáp mạng phù hợp và tốt nhất.
Tuy nhiên hiện nay, đa phần người dùng sẽ chọn dây cáp mạng CAT6CAT5E. Hai loại dây mạng này đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng, đường truyền tín hiệu ổn định. Mà giá thanh cũng tương đối phù hợp với đại bộ phận người tiêu dùng.
Với cáp mạng CAT6A có tính năng vượt trội nhưng giá thành khá cao, chi phí đầu tư cho hệ thống cũng không nhỏ. Nếu cần tới tốc độ lan truyền cao và sử dụng lâu dài, bạn có thể chọn cáp mạng CAT6A để sử dụng.

Đối với hệ thống mạng, dây cáp mạng luôn đóng vai trò thiết yếu và cực kỳ quan trọng. Hy vọng bài viết đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Công ty Thiết bị An Bình – đơn vị cung cáp các loại dây cáp mạng chính hãng phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.
 
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn
Website: abnet.com.vn
Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật