Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Có nên mua bộ lưu điện UPS cũ hay không?
Hiện nay, trên thị trường đồ linh kiện điện tử, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những bài dao bán, thanh lý bộ lưu điện UPS cũ với câu mời chào như: giá tốt, chưa qua sử dụng, chất lượng đảm bảo... Tuy nhiên, liệu rằng những bộ UPS này có thực sự tốt như những lời quảng cáo hay không? Để trả lời cho câu hỏi trên, Abnet chúng tôi sẽ đưa ra một vài phân tích qua bài viết bên dưới đây nhằm giúp cho quý khách hàng phần nào có được câu trả lời cho những băn khoăn kể trên.

Những rủi ro gặp phải khi mua bộ lưu điện cũ

Bộ lưu điện UPS hay còn gọi là UPS (Uninterruptible Power Supply), được hiểu đơn giản là một hệ thống có khả năng cung cấp nguồn điện liên tục cho các thiết bị tải trong một thời gian tương ứng nhằm duy trì hoạt động của các thiết bị đó ngay cả khi nguồn điện lưới gặp sự cố.

Có nên mua bộ lưu điện UPS cũ hay không?
Nhưng, khi mua bộ lưu điện UPS cũ bạn sẽ gặp phải những rủi ro sau đây:
- Thứ nhất, đối với những sản phẩm bộ lưu điện cũ, dù được người bán hàng giới thiệu là chính hãng nhưng rủi ro bị thay thế linh kiện là rất cao. Khi những linh kiện bên trong bị thay thế (hay còn gọi là hàng dựng) thì chất lượng sẽ không còn được đảm bảo nữa. Chưa kể đến, khi UPS gặp trực trặc sẽ rất khó để tìm kiếm được phụ kiện thay thế do toàn là phụ kiện trổi nổi không rõ nguồn gốc.
- Rủi ro thứ hai người mua sẽ gặp phải chính là không kiểm chứng được thời gian đã qua sử dụng có đúng như lời người bán hàng nói hay không
- Tiếp đó chính là chế độ bảo hành. Với những sản phẩm đã qua thời gian sử dụng thường sẽ không còn được nhà cung cấp bảo hành cho nữa. Nên khi máy móc có vấn đề. Bạn sẽ phải tự mang ra hàng sửa. Và đôi khi, tiền sửa còn đắt hơn cả tiền mua máy mới.
- Trên thị trường đồ cũ hiện nay, các loại sản phẩm cũng vô cùng đa dạng, từ hàng công ty, hàng lỗi, hàng dựng... Với những người không phải là dân chuyên buôn bán linh kiện điện tử sẽ rất khó để phán đoán chính xác được chất lượng của món đồ mà mình định múa.
Do đó, với những rủi ro mà chúng tôi liệt kê ra phía trên. Chúng tôi khuyên banjn nên lựa chọn mua bộ lưu điện UPS chính hãng. Dù giá có cao hơn một chút nhưng đi kèm với đó là những chế độ bảo hành cực kỳ tốt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Đối với sản phẩm mới chính hãng, mọi linh kiện thay thế luôn có sẵn và bạn sẽ được thay thế bất cứ khi nào sản phẩm gặp trục trặc.
Với những thông tin mà chúng tôi đưa ra ở trên, hy vọng rằng quý khách hàng sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.
Xem thêm các tin tức liên quan:
Những lưu ý nhất định phải biết khi sử dụng bộ lưu điện UPS
Bộ lưu điện APC có những dòng máy nào bạn đã biết chưa?

----------------------------------------------
Công ty TNHH thiết bị mạng viễn thông An Bình
TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112 
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76  
Email: quyhv@abnet.com.vn; Skype: hoquyabnet 
Website: abnet.com.vn

Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật