'webmaster_tracker' => '', )?>
  • Cisco Catalyst 3560

  • Mã sản phẩm : MS 481
    Giá : Liên hệ
    Nhóm sản phẩm : Cisco Catalyst 3560 Switch
    Lượt xem : 1301 lượt

Giới thiệu sản phẩm

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 3560 Series

 

Downloads

Tổng quan về sản phẩm

Dòng sản phẩm Cisco® Catalyst® 3560 là một dòng thiết bị chuyển mạch có cấu hình cố định và cấp doanh nghiệp, bao gồm các tính năng PoE (IEEE 802.3af) và Cisco prestandard Power over Ethernet (PoE) trong các cấu hình Fast Ethernet và Gigabit Ethernet. Cisco Catalyst 3560 là một bộ chuyển đổi lớp truy cập lý tưởng cho doanh nghiệp nhỏ truy cập mạng LAN hoặc môi trường văn phòng chi nhánh, kết hợp cả 10/100/1000 và PoE cấu hình cho năng suất tối đa và bảo vệ đầu tư trong khi cho phép triển khai các ứng dụng mới như điện thoại IP, truy cập, giám sát bằng video, hệ thống quản lý tòa nhà và các kiosk video từ xa. Khách hàng có thể triển khai các dịch vụ thông minh trên toàn mạng - chẳng hạn như chất lượng dịch vụ tiên tiến (QoS), hạn chế tỷ lệ, danh sách kiểm soát truy cập (ACL), quản lý multicast và định tuyến IP hiệu năng cao - đồng thời duy trì sự đơn giản của chuyển mạch LAN truyền thống. Có sẵn cho Cisco Catalyst 3560 Series miễn phí, Cisco Network Assistant là một ứng dụng quản lý tập trung giúp đơn giản hóa nhiệm vụ quản trị cho các thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến và điểm truy cập không dây của Cisco. Trợ lý Mạng Cisco cung cấp các thuật sĩ cấu hình làm đơn giản hóa việc triển khai các mạng hội tụ và các dịch vụ mạng thông minh.

Cisco Catalyst 3560 là một phần của bộ chuyển mạch Cisco Catalyst lớn hơn và có khả năng mở rộng hơn bao gồm các thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 3560-E Series, các bộ chuyển mạch Cisco Catalyst 3750 và 3750-E với công nghệ Cisco StackWise ™ và bộ định tuyến Cisco Catalyst 4500 và Thiết bị chuyển mạch mô đun Catalyst 6500. United của Cisco IOS® Software, toàn bộ gia đình cung cấp khả năng sẵn có hàng đầu trong ngành, an ninh tích hợp, phân phối tối ưu và khả năng quản lý.

Cấu hình

Cisco Catalyst 3560 Series bao gồm các công tắc sau (xem hình 1):

Hình 1.Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 3560

• Cisco Catalyst 3560-8PC: 8 cổng Ethernet 10/100 với PoE và 1 cổng 10/100/1000 và cổng SFP; hệ số dạng nhỏ gọn không có quạt

• Cisco Catalyst 3560-12PC: 12 cổng Ethernet 10/100 với PoE và 1 cổng 10/100/1000 và cổng SFP; hệ số dạng nhỏ gọn không có quạt

• Cisco Catalyst 3560-24TS: 24 cổng Ethernet 10/100 và 2 cổng Gigabit Ethernet dựa trên Form-Factor Pluggable (SFP) nhỏ; 1 ngăn (RU)

• Cisco Catalyst 3560-48TS: 48 cổng Ethernet 10/100 và 4 cổng Gigabit Ethernet SFP; 1RU

• Cisco Catalyst 3560-24PS: 24 cổng Ethernet 10/100 với PoE và 2 cổng Gigabit Ethernet SFP; 1 RU

• Cisco Catalyst 3560-48PS: 48 cổng Ethernet 10/100 với cổng PoE và 4 cổng SFP dựa trên Gigabit Ethernet; 1RU

• Cisco Catalyst 3560G-24TS: 24 cổng Ethernet 10/100/1000 và 4 cổng Gigabit Ethernet SFP; 1RU

• Cisco Catalyst 3560G-48TS: 48 cổng Ethernet 10/100/1000 và 4 cổng Gigabit Ethernet SFP; 1RU

• Cisco Catalyst 3560G-24PS: 24 cổng Ethernet 10/100/1000 với cổng PoE và 4 cổng SFP dựa trên Gigabit Ethernet; 1RU

• Cisco Catalyst 3560G-48PS: 48 cổng Ethernet 10/100/1000 với cổng PoE và 4 cổng SFP dựa trên Gigabit Ethernet; 1RU


Cisco Catalyst 3560 Series có thể được mua bằng giấy phép IP Base hoặc các dịch vụ IP được cài sẵn. Cấp phép IP Base cung cấp QoS tiên tiến, tỷ lệ giới hạn, ACL, và các chức năng định tuyến RIP cơ bản và định tuyến tĩnh và định tuyến. Giấy phép dịch vụ IP cung cấp một bộ các tính năng cấp doanh nghiệp phong phú hơn, bao gồm định tuyến IPv6 tiên tiến dựa trên phần cứng và định tuyến Multicast IPv6 cũng như định tuyến dựa trên chính sách (PBR). Giấy phép dịch vụ IP nâng cấp bộ chuyển mạch Cisco Catalyst 3560 Series để bao gồm hỗ trợ định tuyến IPv6. Giấy phép nâng cấp có sẵn để nâng cấp chuyển đổi từ giấy phép IP Base sang giấy phép Dịch vụ IP.

Cổng GE dựa trên SFP hỗ trợ nhiều bộ thu phát SFP, bao gồm bộ thu phát SFP của Cisco 1000BASE-T, 1000BASE-SX, 1000BASE-LX, 1000BASE-ZX và CWDM SFP. Các cổng này cũng hỗ trợ cáp kết nối Cisco Catalyst 3560 SFP để thiết lập kết nối điểm-điểm Gigabit chi phí thấp.

Power over Ethernet

Cisco Catalyst 3560 Series có thể cung cấp tổng chi phí sở hữu (TCO) thấp hơn cho các triển khai kết hợp điện thoại IP của Cisco, các điểm truy cập WLAN của Cisco Aironet hoặc bất kỳ thiết bị đầu cuối tương thích với IEEE 802.3af. PoE loại bỏ nhu cầu về điện tường cho mỗi thiết bị PoE và loại bỏ chi phí cho cáp điện bổ sung mà nếu không sẽ là cần thiết trong điện thoại IP và triển khai WLAN. Cấu hình PoE PoE 8 cổng và PoE 24 cổng của Cisco Catalyst 3560 có thể hỗ trợ 8 và 24 cổng PoE đầy đủ nguồn cung cấp năng lượng ở 15,4W để hỗ trợ thiết bị hỗ trợ tối đa. Cổng PoE 12 cổng của Cisco Catalyst 3560 có thể hỗ trợ 8 cổng ở tốc độ 15.4W hoặc 12 cổng ở tốc độ 10W hoặc bất kỳ kết hợp nào giữa. Tận dụng lợi thế của Cisco Catalyst Intelligent Power Management, cấu hình PoE 48 cổng có thể cung cấp năng lượng cần thiết để hỗ trợ 24 cổng ở tốc độ 15,4W, 48 cổng ở tốc độ 7.7W hoặc bất kỳ kết hợp nào giữa. Công suất tối đa cho mạng thoại và dữ liệu hội tụ là có thể đạt được khi một switch Cisco Catalyst 3560 được kết hợp với hệ thống điện dự phòng Cisco RPS 2300 để bảo vệ trong suốt đối với các lỗi nguồn cung cấp nội bộ và hệ thống cung cấp điện liên tục (UPS) để bảo vệ chống mất điện.

Mạng Ethernet tốc độ cao

Với tốc độ 1000 Mbps, Gigabit Ethernet cung cấp băng thông để đáp ứng nhu cầu mạng mới và đang phát triển, giảm bớt tắc nghẽn và tăng hiệu suất trong khi tăng lợi tức đầu tư cho cơ sở hạ tầng hiện tại. Công nhân ngày nay đang đặt ra những yêu cầu cao hơn về mạng, chạy nhiều ứng dụng đồng thời. Ví dụ, một nhân viên tham gia cuộc gọi hội nghị nhóm thông qua hội nghị truyền hình IP, gửi một bảng tính 10 MB tới các thành viên tham dự, phát sóng video tiếp thị mới nhất cho nhóm để đánh giá và truy vấn cơ sở dữ liệu quản lý mối quan hệ khách hàng cho các ứng dụng real- thời gian phản hồi. Trong khi đó, một sao lưu hệ thống nhiều sao chép bắt đầu trong nền và các bản cập nhật mới nhất của vi-rút được chuyển đến khách hàng. Cisco Catalyst 3560 cung cấp phương tiện để quy mô một cách thông minh mạng vượt quá 100 Mbps trên cáp đồng đồng loại loại 5 và đồng thời hỗ trợ PoE để tối đa năng suất và bảo vệ đầu tư.

Bộ nhớ của mạng

Các mạng ngày nay đang phát triển để giải quyết bốn sự phát triển mới ở mép mạng:

• Tăng công suất máy tính để bàn

• Giới thiệu các ứng dụng đòi hỏi nhiều băng thông

• Mở rộng dữ liệu nhạy cảm trên mạng

• Sự hiện diện của nhiều loại thiết bị, chẳng hạn như điện thoại IP, điểm truy cập WLAN và máy quay video IP

Những nhu cầu mới này đang tranh giành các nguồn lực với nhiều ứng dụng quan trọng hiện có. Kết quả là, các chuyên gia CNTT phải xem mép của mạng như là yếu tố quan trọng để quản lý hiệu quả việc cung cấp thông tin và ứng dụng.

Khi các công ty ngày càng dựa vào các mạng như là cơ sở hạ tầng kinh doanh chiến lược, điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải đảm bảo tính sẵn sàng, an ninh, khả năng mở rộng và kiểm soát cao. Bằng cách bổ sung các chức năng thông minh của Cisco để truy cập vào mạng LAN, khách hàng có thể triển khai các dịch vụ thông minh trên toàn mạng, đáp ứng các yêu cầu này từ desktop cho đến cốt lõi và qua mạng WAN.

Với các thiết bị chuyển mạch Ethernet thông minh của Cisco Catalyst, Cisco Systems® giúp cho phép các công ty nhận ra toàn bộ lợi ích của việc thêm các dịch vụ thông minh vào mạng của họ. Triển khai các khả năng làm cho cơ sở hạ tầng mạng sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu thời gian quan trọng, có khả năng mở rộng để đáp ứng sự tăng trưởng, an toàn đủ để bảo vệ thông tin bí mật và có khả năng phân biệt và kiểm soát lưu lượng giao thông là rất quan trọng để tiếp tục tối ưu hoá hoạt động của mạng.

Công nghệ EnergyWise của Cisco

Cisco EnergyWise là một kiến ​​trúc tiên tiến, thêm vào các thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 3560, tăng cường tính bền vững trên toàn công ty bằng cách giảm tiêu thụ năng lượng trên toàn bộ cơ sở hạ tầng của công ty và ảnh hưởng đến hơn 50% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu được tạo ra bởi cơ sở hạ tầng xây dựng trên toàn thế giới, 2 phần trăm tạo ra bởi ngành công nghiệp CNTT. Cisco EnergyWise cho phép các công ty đo lường mức tiêu hao năng lượng của cơ sở hạ tầng mạng và các thiết bị gắn mạng và quản lý điện năng tiêu thụ với các chính sách cụ thể, giảm tiêu thụ điện năng để tiết kiệm chi phí, có khả năng ảnh hưởng đến bất kỳ thiết bị nào.

EnergyWise bao gồm một cách tiếp cận dựa trên mạng thông minh để truyền đạt các thông báo đo lường và kiểm soát năng lượng giữa các thiết bị mạng và các thiết bị đầu cuối. Mạng này phát hiện ra các thiết bị quản lý của Cisco PowerWise, giám sát mức tiêu thụ năng lượng của chúng và có hành động dựa trên các quy tắc kinh doanh để giảm tiêu thụ điện năng. EnergyWise sử dụng một hệ thống đặt tên miền duy nhất để truy vấn và tóm tắt thông tin từ các thiết bị lớn, làm cho nó đơn giản hơn các khả năng quản lý mạng truyền thống. Các giao diện quản lý của Cisco EnergyWise cho phép các cơ sở và các ứng dụng quản lý mạng truyền thông với các thiết bị đầu cuối và nhau bằng cách sử dụng mạng như một loại vải hợp nhất. Giao diện quản lý sử dụng chuẩn SNMP hoặc SSL để tích hợp hệ thống quản lý của Cisco và bên thứ ba.

Cisco EnergyWise mở rộng mạng làm nền tảng cho máy bay điều khiển điện để thu thập, quản lý và giảm tiêu thụ năng lượng của tất cả các thiết bị, dẫn đến việc phân phối nguồn tối ưu hóa và giảm chi phí năng lượng.

Bảo mật nâng cao

Với nhiều tính năng bảo mật mà Cisco Catalyst 3560 Series cung cấp, doanh nghiệp có thể bảo vệ thông tin quan trọng, giữ cho những người không được phép ra khỏi mạng, bảo vệ sự riêng tư và duy trì hoạt động không bị gián đoạn.

Các dịch vụ mạng độc lập của Cisco (IBNS) cung cấp quản trị xác thực, kiểm soát quyền truy cập và chính sách an ninh để đảm bảo kết nối mạng và các nguồn lực. Cisco IBNS trong Cisco Catalyst 3560 Series ngăn chặn truy cập trái phép và giúp đảm bảo rằng người dùng chỉ nhận được các đặc quyền được chỉ định của họ. Nó cung cấp khả năng quản lý năng động cấp độ truy cập mạng. Sử dụng chuẩn 802.1x và Cisco Access Control Server (ACS), người dùng có thể được chỉ định một VLAN hoặc ACL khi xác thực, bất kể họ kết nối với mạng ở đâu. Thiết lập này cho phép các phòng ban IT kích hoạt các chính sách bảo mật mạnh mà không ảnh hưởng đến tính di động của người dùng và với chi phí hành chính tối thiểu.

Để tránh bị tấn công từ chối dịch vụ và các cuộc tấn công khác, ACL có thể được sử dụng để hạn chế quyền truy cập vào các phần nhạy cảm của mạng bằng cách từ chối các gói dữ liệu dựa trên địa chỉ MAC nguồn và đích, địa chỉ IP hoặc cổng TCP / UDP. Tra cứu ACL được thực hiện trong phần cứng, vì vậy hiệu suất chuyển tiếp không bị ảnh hưởng khi triển khai thực hiện bảo mật dựa trên ACL.

An ninh cổng có thể được sử dụng để hạn chế truy cập vào một cổng Ethernet dựa trên địa chỉ MAC của thiết bị mà nó được kết nối. Nó cũng có thể được sử dụng để giới hạn tổng số thiết bị được cắm vào cổng chuyển mạch, do đó bảo vệ chuyển đổi từ cuộc tấn công ngập nước MAC cũng như giảm nguy cơ các điểm truy cập không dây rogue hoặc các hub.

Với chức năng Snooping Giao thức Cấu hình Cấu hình Máy chủ Động (Dynamic Host Configuration Protocol - DHCP), việc giả mạo DHCP có thể bị chặn lại bằng cách chỉ cho phép các yêu cầu DHCP (nhưng không phản hồi) từ các cổng người dùng không đáng tin cậy. Ngoài ra, Giao diện Giao diện DHCP (Tùy chọn 82) giúp cho phép kiểm soát chi tiết qua việc chỉ định địa chỉ IP bằng cách tăng yêu cầu địa chỉ IP cho máy chủ lưu trữ với ID cổng chuyển đổi. Xây dựng thêm về khả năng săn bắn DHCP, giả mạo địa chỉ IP có thể bị cản trở bằng cách sử dụng Dynamic ARP Inspection và IP Source Guard.

Tính năng Thông báo Địa chỉ MAC có thể được sử dụng để giám sát mạng và theo dõi người dùng bằng cách gửi một cảnh báo tới trạm quản lý để các quản trị viên mạng biết được khi nào và ở đâu người dùng vào mạng. Tính năng Private VLAN cô lập các cổng trên switch, giúp đảm bảo rằng lưu lượng truy cập trực tiếp từ điểm vào đến thiết bị gom hàng thông qua một đường dẫn ảo và không thể chuyển trực tiếp tới cổng khác.

Secure Shell (SSH) Phiên bản 2, Kerberos và Giao thức Quản lý Mạng đơn giản phiên bản 3 (SNMPv3) mã hóa thông tin quản trị và quản lý mạng, bảo vệ mạng khỏi bị giả mạo hoặc nghe trộm. TACACS + hoặc RADIUS chứng thực cho phép kiểm soát truy cập tập trung của các thiết bị chuyển mạch và hạn chế người dùng trái phép thay đổi cấu hình. Ngoài ra, một tên người dùng và cơ sở dữ liệu mật khẩu cục bộ có thể được cấu hình trên chính switch. Mười lăm cấp ủy quyền trên giao diện điều khiển switch và hai cấp trên giao diện quản lý dựa trên Web cung cấp khả năng cung cấp cho các cấp độ khác nhau khả năng cấu hình cho các quản trị viên khác nhau.

Tính khả dụng và khả năng mở rộng

Cisco Catalyst 3560 Series được trang bị một bộ các tính năng mạnh mẽ cho phép mở rộng mạng và tính sẵn sàng cao hơn thông qua định tuyến IP cũng như một bộ cải tiến hoàn chỉnh của Spanning Tree Protocol nhằm tối đa hóa tính khả dụng trong mạng lớp 2.

Bộ chuyển mạch Cisco Catalyst 3560 cung cấp định tuyến IP dựa trên phần cứng hiệu suất cao. Kiến trúc định tuyến định tuyến dựa trên Chuyển tiếp của Cisco Express cho phép tăng khả năng mở rộng và hiệu suất. Kiến trúc này cho phép tra cứu tốc độ cao đồng thời giúp đảm bảo tính ổn định và khả năng mở rộng cần thiết để đáp ứng các yêu cầu trong tương lai. Ngoài định tuyến unicast IP động, Cisco Catalyst 3560 Series được trang bị hoàn hảo cho các mạng yêu cầu hỗ trợ multicast. Giao thức đa tuyến độc lập Multicast (PIM) và Giao thức Quản lý Nhóm Internet (IGMP) snooping trong phần cứng làm cho bộ chuyển đổi Cisco Catalyst 3560 Series lý tưởng cho môi trường multicast chuyên sâu.

Việc thực hiện các uplinks được định tuyến đến lõi cải thiện tính sẵn sàng của mạng bằng cách cho phép bảo vệ chuyển đổi dự phòng nhanh hơn và đơn giản hóa thuật toán Spanning Tree Protocol bằng cách kết thúc tất cả các trường hợp Spanning Tree Protocol tại bộ chuyển đổi tập hợp. Nếu một trong những uplink không thành công, failover nhanh hơn tới đường lên dự phòng có thể đạt được với một giao thức định tuyến có thể mở rộng như Open Shortest Path First (OSPF) hoặc Enhanced Gateway Routing Protocol (EIGRP) hơn là dựa vào sự hội tụ của Spanning Tree Protocol. Chuyển hướng một gói tin sau khi một lỗi liên kết bằng cách sử dụng một giao thức định tuyến cho kết quả nhanh hơn một giải pháp sử dụng các cải tiến về cây lan rộng trong lớp 2. Thêm vào đó, đường lên cho phép băng thông tốt hơn bằng cách thực hiện định tuyến chi phí bằng nhau (ECR) trên các đường lên để thực hiện cân bằng tải. Uplinks định tuyến tối ưu hóa các tiện ích của uplinks ra khỏi truy cập LAN bằng cách loại bỏ không cần thiết phát sóng dữ liệu chảy vào mạng xương sống.

Cisco Catalyst 3560 cũng cung cấp tiết kiệm băng thông đáng kể như là một bộ chuyển mạch tủ điện trong một môi trường multicast. Việc sử dụng các đường dẫn lên mạng tới lõi mạng sẽ loại bỏ yêu cầu phải truyền nhiều luồng multicast tương tự từ các máy chủ nội dung thượng nguồn sang các thiết bị chuyển mạch truy cập LAN. Ví dụ, nếu ba người dùng được gán cho 3 VLAN riêng biệt và họ muốn xem nhiều kênh ABC, sau đó phải truyền ba luồng ABC đa tuyến từ bộ định tuyến thượng nguồn đến bộ chuyển mạch tủ dây điện-giả định rằng bộ chuyển đổi dây tủ không có khả năng của uplinks được định tuyến. Triển khai định tuyến IP tới lõi bằng các thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 3560 cho phép người dùng tạo ra một mạng có tính mở rộng multicast. Giấy phép dịch vụ IP của Cisco cung cấp định tuyến IPv6, bao gồm hỗ trợ chuyển tiếp IPv4 và IPv6 đồng thời. Hỗ trợ giao thức IPv6 bao gồm OSPFv3, và EIGRPv6. Quản lý IPv6 và MLD Snooping được hỗ trợ trên tất cả các phần mềm của Cisco Catalyst 3560.

Cải tiến cho các tiêu chuẩn Spanning Tree Protocol, chẳng hạn như Per-VLAN Spanning Tree Plus (PVST +), Uplink Fast và PortFast, tối đa hóa thời gian hoạt động của mạng. PVST + cho phép chia sẻ tải lớp 2 trên các liên kết dự phòng để sử dụng có hiệu quả dung lượng thừa thừa trong thiết kế dự phòng. Uplink Fast, PortFast và BackboneFast làm giảm đáng kể thời gian hội tụ của Spanning Tree từ 30 đến 60 giây tiêu chuẩn. Thiết bị bảo vệ vòng và bộ bảo vệ cầu-giao thức-dữ liệu (BPDU) cung cấp giải pháp tránh vòng lặp đối tượng Spanning Tree.

Nâng cao QoS

Cisco Catalyst 3560 cung cấp các tính năng QoS đa lớp cao cấp, đa dạng để giúp đảm bảo rằng lưu lượng mạng được phân loại và ưu tiên, và tránh tắc nghẽn trong cách tốt nhất có thể. Cấu hình QoS rất đơn giản thông qua QoS tự động (Auto QoS), một tính năng phát hiện điện thoại IP của Cisco và tự động định cấu hình cho việc phân loại và xếp hàng thích hợp. Điều này tối ưu hóa ưu tiên lưu lượng truy cập và tính khả dụng của mạng mà không có thách thức của một cấu hình phức tạp.

Cisco Catalyst 3560 có thể phân loại, phân loại lại, cảnh sát, đánh dấu, xếp hàng, lập kế hoạch các gói dữ liệu đến và có thể xếp hàng đợi và lập kế hoạch các gói dữ liệu khi xuất hiện. Phân loại gói tin cho phép các phần tử mạng phân biệt giữa các luồng giao thông khác nhau và thực thi chính sách dựa trên các lớp QoS lớp 2 và lớp 3.

Để thực hiện QoS, Bộ định tuyến Cisco Catalyst 3560 Series đầu tiên xác định lưu lượng giao thông hoặc các nhóm gói và phân loại hoặc phân loại lại các nhóm này bằng cách sử dụng trường DSCP (Distinguished Code Code of Service) hoặc trường Lớp dịch vụ 802.1p (CoS). Phân loại và phân loại lại có thể dựa trên các tiêu chí cụ thể như địa chỉ IP nguồn hoặc đích, địa chỉ MAC nguồn hoặc đích, hoặc cổng TCP hoặc UDP lớp 4. Tại cuộc xâm nhập, Cisco Catalyst 3560 cũng có một số chính sách để xác định liệu một gói có ở trong hoặc ngoài hồ sơ, nhãn hiệu để thay đổi nhãn phân loại, đi qua hoặc bỏ ra khỏi các gói tin cấu hình và xếp hàng theo các phân loại. Các ACL điều khiển và dữ liệu được hỗ trợ trên tất cả các cổng để đảm bảo điều trị đúng trên cơ sở mỗi gói tin.

Cisco Catalyst 3560 hỗ trợ bốn hàng đợi xuất hàng cho mỗi cổng, cho phép quản trị viên mạng phân biệt và cụ thể hơn trong việc ấn định các ưu tiên cho các ứng dụng khác nhau trên mạng LAN. Tại lối ra, công tắc thực hiện lập kế hoạch và kiểm soát tắc nghẽn. Lập biểu là một thuật toán hoặc quy trình xác định trình tự, trong đó các hàng đợi được xử lý. Bộ chuyển mạch Cisco Catalyst 3560 Series hỗ trợ vòng tròn robin (SRR) và hàng đợi ưu tiên nghiêm ngặt. Thuật toán SRR giúp đảm bảo ưu tiên phân biệt.

Các tính năng QoS này cho phép các quản trị viên mạng ưu tiên lưu lượng truy cập quan trọng và băng thông cao, chẳng hạn như lập kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp (ERP) (Oracle, vv), thoại (lưu lượng điện thoại IP) và thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) hỗ trợ sản xuất (CAM) qua các ứng dụng ít nhạy thời gian như FTP hoặc e-mail. Ví dụ, sẽ rất không mong muốn có tải tệp tin lớn đến một cổng trên bộ chuyển mạch tủ dây và có những hàm ý về chất lượng như tăng độ trễ trong lưu lượng thoại được chuyển đến một cổng khác trên công tắc này. Điều kiện này được tránh bằng cách đảm bảo rằng lưu lượng thoại được phân loại chính xác và ưu tiên trên toàn mạng. Các ứng dụng khác, chẳng hạn như duyệt web, có thể được coi là ưu tiên thấp và được xử lý trên cơ sở nỗ lực tốt nhất.

Cisco Catalyst 3560 Series có thể thực hiện việc hạn chế tỷ lệ thông qua việc hỗ trợ chức năng CIR (Cisco Committed Information Rate). Thông qua CIR, băng thông có thể được đảm bảo với tốc độ nhỏ hơn 8 kbps. Băng thông có thể được phân bổ dựa trên một số tiêu chí, bao gồm địa chỉ MAC, địa chỉ MAC, địa chỉ IP, địa chỉ đích IP, và số cổng TCP hoặc UDP. Phân bổ băng thông là rất cần thiết khi các môi trường mạng yêu cầu thỏa thuận mức dịch vụ hoặc khi nó cần thiết cho người quản lý mạng để kiểm soát băng thông cho người dùng nhất định.

Quản lý

Tính năng Cisco Express Setup mới đơn giản hóa cấu hình ban đầu của một switch. Bây giờ người dùng có thể thiết lập chuyển đổi thông qua một trình duyệt Web, loại bỏ sự cần thiết cho các chương trình thi đua terminal phức tạp hơn và kiến thức về giao diện dòng lệnh (CLI). Thiết lập của Cisco Express giảm chi phí triển khai bằng cách giúp nhân viên ít có tay nghề nhanh chóng và đơn giản thiết lập thiết bị chuyển mạch.

Trợ lý Mạng của Cisco là một ứng dụng quản lý mạng dựa trên PC được tối ưu hóa cho mạng LAN của các doanh nghiệp vừa và nhỏ với tối đa 250 người dùng. Trợ lý Mạng của Cisco cung cấp quản lý tập trung các thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến và điểm truy cập WLAN của Cisco. Nó hỗ trợ một loạt các thiết bị chuyển mạch thông minh của Cisco Catalyst từ Cisco Catalyst 2950 thông qua Cisco Catalyst 4506. Thông qua một GUI thân thiện người dùng, người dùng có thể cấu hình và quản lý một loạt các chức năng chuyển mạch và bắt đầu quản lý thiết bị của các bộ định tuyến Cisco và các điểm truy cập không dây của Cisco . Một vài cú nhấp chuột cho phép các tính năng bảo mật được đề nghị của Cisco, tính khả dụng và tính năng QoS mà không cần phải tham khảo hướng dẫn thiết kế chi tiết. Thủ thuật Bảo mật tự động hạn chế quyền truy cập trái phép vào các máy chủ có dữ liệu nhạy cảm. Smartports và Wizards tiết kiệm thời gian cho các quản trị viên mạng, loại bỏ các lỗi của con người và giúp đảm bảo rằng cấu hình của switch được tối ưu hóa cho các ứng dụng này. Có sẵn miễn phí, Cisco Network Assistant có thể được tải xuống từ Cisco.com.

Ngoài Trợ lý Hỗ trợ Mạng Cisco, các thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 3560 cung cấp quản lý rộng rãi sử dụng các nền tảng quản lý mạng SNMP như Giải pháp Quản lý Mạng CiscoWorks LANWorks (LMS). LMS là một bộ công cụ quản lý mạnh mẽ giúp đơn giản hóa việc cấu hình, quản trị, giám sát và xử lý sự cố của các mạng Cisco. Nó tích hợp các tính năng này vào trong một giải pháp đẳng cấp thế giới nhằm nâng cao tính chính xác và hiệu quả của nhân viên vận hành của bạn, đồng thời tăng tính sẵn sàng của mạng. LMS hỗ trợ hơn 400 loại thiết bị khác nhau cung cấp:

• Phát hiện mạng, quan điểm tô pô, theo dõi trạm đầu cuối và quản lý VLAN

• Phân tích lỗi mạng thời gian thực với các mẫu thực hành tốt nhất dành cho thiết bị dễ triển khai

• Quản lý kho phần cứng và phần mềm, các công cụ cấu hình tập trung và giám sát syslog

• Thời gian đáp ứng mạng và giám sát và theo dõi tính sẵn có

• Quản lý, phân tích và báo cáo các thiết bị, liên kết, và quản lý giao thông cổng thời gian thực

Cáp kết nối Cisco Catalyst 3560 SFP

Cáp kết nối Cisco Catalyst 3560 SFP (xem Hình 2) cung cấp kết nối Gigabit Ethernet chi phí-điểm-điểm giữa các thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 3560. Cáp 50cm là một giải pháp thay thế cho việc sử dụng bộ thu phát SFP khi kết nối thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 3560 thông qua cổng SFP trong một khoảng cách ngắn.Hình 2. Cáp kết nối Cisco Catalyst 3560 SFP

 


'webmaster_tracker' => '', )?>