Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Chức năng của thiết bị mạng

Lĩnh vực công nghệ thông tin là một trong số những lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý hiện nay, đặc biệt là ở hệ thống mạng vô cùng rộng lớn nhưng nếu hiểu rõ được bản chất cũng như chức năng chính xác của từng loại thiết bị, người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc thiết lập và triển khai hệ thống mạng vô cùng đơn giản mà vẫn đảm bảo hiệu suất và tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất có thể. Vậy chức năng của thiết bị mạng là gì, tất cả sẽ được đề cập dưới bài viết này.

Với nhiều cái tên như Router, Switch, … có lẽ là những cái tên không còn quá xa lạ đối với những ai có kiến thức về công nghệ, đây đều là những thiết bị mạng cần thiết giúp chúng ta có thể kết nối đường truyền internet với những chiếc máy tính văn phòng, gia đình, … Những thiết bị này đều có những điểm khác nhau, đóng vào trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu internet.

Repeater: nếu như bạn định truyền thông tin ở khoảng không gian rộng lớn, chắc chắn tín hiệu đường truyền giữa máy tính sẽ giảm đinh. Nếu máy tính nào ở xa nguồn phát tín hiệu sẽ yếu hơn so với những thiết bị ở gần, chính vì vậy bạn cần đến những thiết bị có khả năng khuếch đại tín hiệu, từ đó có thể truyền tín hiệu đi xa hơn nhưng khỏe hơn rất nhiều. Khi chúng ta sử dụng repeater những tín hiệu vật lý ở đầu vào sẽ được khuếch đại, cung cấp tín hiệu sẽ ổn định và mạnh hơn cho đầu ta, để có thể đến được vị trí xa hơn. Để đảm bảo tốc độ đường truyền với những khu vực văn phòng làm việc lớn, chúng ta nên sử dụng điện tín, truyền thông tin qua sợi quang, …

Bridge: đây là thiết bị dùng kết nối hai mạng để tạo thành 1 mạng lớn. Khi có máy tính truyền tín hiệu tới một máy khác với hai dòng mạng khác nhau, thiết bị này sẽ sao chép lại gói tin và gửi nó tới mạng đích. Đây là ưu điểm, dù máy tính thuộc mạng khác nhau vẫn truyền tín hiệu được cho nhau mà không cần biết đến sự xuất hiện của bridge. Bên cạnh đó, thiết bị Bridge có khả năng xử lý được nhiều lưu thông trên mạng cũng như địa chỉ IP cùng 1 lúc. Nhưng nó chỉ kết nối với mạng cùng loại và sử dụng mạng tốc độ cao sẽ khó hơn nếu nằm cách xa nhau.

Trên đây là những thiết bị mạng nổi bật, nếu bạn đang có nhu cầu mua những thiết bị mạng cho mình, bạn có thể ghé qua ABNET – địa chỉ bán các sản phẩm CNTT và viễn thông uy tín, chất lượng!