Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Cấu tạo của bộ lưu điện ups như thế nào?

Bộ lưu điện ups có lẽ không còn xa lạ với dân văn phòng, dùng máy tính cây nữa. Đây là một vật dụng vô cùng hữu ích mỗi khi điện lưới xảy ra sự cố đột ngột, giúp bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc trong một khoảng thời gian tùy thuộc vào công suất của bộ lưu điện ups. Chính vì vậy mà bộ lưu điện ups được sử dụng rất là nhiều hiện nay. Để các bạn có thêm những thông tin về bộ lưu điện ups như cấu tạo của bộ lưu điện ups, nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện ups, phân loại bộ lưu điện ups,… trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các một số thông tin cơ bản về bộ lưu điện ups, từ đó giúp các bạn có thể lựa chọn được cho mình một bộ lưu điện ups chính hãng.

Đầu tiên về cấu tạo của bộ lưu điện ups thì bao gồm: bộ chỉnh lưu, chuyển mạch, bộ biến đổi, bình acquy, công tắc chuyển đổi, công tắc bảo vệ, mạch biến áp cùng với nút mở/ tắt nguồn, các cổng. Dựa trên nguyên tắc hoạt động thì bộ lưu điện ups được chia làm 2 loại: bộ lưu điện ups online và bộ lưu điện ups offline. Chính vì thế mà tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng của mỗi người mà chúng ta sẽ lựa chọn từng bộ lưu điện ups sao cho phù hợp. Thông thường thì giá thành của bộ lưu điện ups online sẽ có giá thành cao hơn bộ lưu điện ups offline.

Có thể thấy thì trên thị trường hiện nay bộ lưu điện ups được bán rất nhiều với các hãng khác nhau, giá thành khác nhau. Các bạn cần tìm một cửa hàng uy tín, chất lượng để mua được một bộ lưu điện ups chính hãng, có như vậy mới đảm bảo được khi sử dụng đạt hiệu quả cao, bởi có rất nhiều bộ lưu điện ups nhái, kém chất lượng khi mua về thời gian sử dụng rất thấp so với công suất ghi trên đó, do đó các bạn cần lưu ý lựa chọn mua bộ lưu điện ups chính hãng nhé. Bên cạnh đó thì khi mua bộ lưu điện ups cần lựa chọn bộ có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn để có thể tiết kiệm được chi phí khi mua, bởi nhưng bộ lưu điện ups có công suất lớn sẽ có giá thành cao hơn.

Qua bài viết này các bạn chắc hẳn đã có thêm nhiều thông tin về bộ lưu điện ups hơn, bên cạnh đó thì chúng tôi cũng đã có những gợi ý nho nhỏ giúp các bạn có thể mua được một bộ lưu điện ups chính hãng. Hy vọng với những thông tin này thì các bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn được một bộ lưu điện ups phù hợp và chính hãng.