Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Cấu tạo bộ lưu điện ups có gì khác nhau? 

Bộ lưu điện ups là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Cách phan loại đơn gian nhất là ups online và ups offline. Để khán giả có cái nhìn chi tiết hơn về 2 loại sản phẩm này chúng tôi sẽ tiến hành chi tiết Cấu tạo bộ lưu điện ups trong bài viết dưới đây trên tiêu chí cấu tạo chung và cấu tạo khách biệt giữa 2 dòng ups online và offline. 

1. Cấu tạo chung của 2 dòng ups

Các bộ phận chung mà Cấu tạo bộ lưu điện ups nào cũng có đó là các mạch điện  bao gồm bộ chỉnh lưu, chuyển mạch; mạch biến áp; bộ biến đổi và các phần phụ là công tắc, bộ sạc,… Thực chất đây cũng là những bộ phận không thể thiếu, tiên quyết để có thể sử dụng được bộ lưu điện ups. Bên cạnh những bộ phận nêu trên, Cấu tạo bộ lưu điện ups còn bao gồm phần để kết nối với UPS như nút điều khiển, đèn tín hiệu, các cổng kết nối và màn hình hiển thị. Nếu không có những công tắc, cổng kết nối này thì tiết bị sẽ gần như không có giá trị sử dụng về mặt thực tế. Như vậy, cấu tạo chung cũng là cấu tạo tạo nên tổng thể máy lưu điện, còn thứ tạo nên chức năng của dòng ups online và offline là gì? sẽ có dưới đây. 

2. Điểm khác biệt về Cấu tạo bộ lưu điện ups online và offline

Trong thành phần main chính có mạch biến áp và công tắc chuyển đổi. Ups online sẽ biến dòng điện 1 chiều thành xoay chiều nhờ việc sử dụng 2 bộ phận này. Ngược lại, ups offline sẽ chỉ nhờ vào bộ biến áp cho dòng điện xoay chiều đầu ra. Nói đến đây thì nhiều người đã tưởng tượng ra rằng. Đối với ups online, sẽ phải bật công tắc huyển đổi, tức là có dòng điện đầu vào, trong khi ups offline thì không. 
Về Cấu tạo bộ lưu điện ups trong bảng mạch chuyển đổi cũng có nhiều điểm khác biệt trong thành phần linh kiện. Trong khi ups online có linh kiện mạnh mẽ hơn cũng như hệ số công suất lớn hơn thì offline lại cho công suất nhỏ. Vì vậy nên dòng điện sinh ra từ ups online luôn ổn định hơn nhưng cũng tốn dung lượng ắc quy hơn so với ups offline. 

Khi hiểu rõ về Cấu tạo bộ lưu điện ups, người dùng sẽ có được hiểu biết khách quan nhất trong việc sử dụng thiết bị này như thế nào mới là phù hợp và đúng cách cũng như tiết kiệm cho bản thân mình. Để có những hướng dẫn và tư vấn chi tiết hơn, quý khách nên mua tại nhưng cơ sở cung cấp chuyên doanh các sản phẩm, thiết bị điện chuyên dụng như bộ lưu điện ups.