Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Các loại thiết bị Switch được ưa chuộng hiện nay
Một trong những thiết bị công nghệ được nhiều doanh nghiệp đưa vào sử dụng phổ biến đặc biệt là các loại thiết bị mạng. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh loại thiết bị này. Trong đó không thể bỏ qua các loại thiết bị mạng Switch được ưa chuộng hiện nay. Bài viết này sẽ giúp quý độc giả có thêm các thông tin hữu ích về bộ chuyển mạch có mặt tại hầu hết các hệ thống mạng của tổ chức hoặc doanh nghiệp. 
 
Thiết bị switch mạng là gì?
 
Các thiết bị này là một loại thiết bị chuyển mạch vô cùng quan trọng được sử dụng các các hệ thống mạng, có vai trò chính là kết nối những đoạn mạng với nhau thành theo đúng mô hình ngôi sao. Trong mô hình này, thiết bị chuyển mạch mạng sẽ đóng vai trò như một trung tâm, mọi thiết bị máy tính hoặc vệ tinh khác đều được kết nối trực tiếp đến thiết bị này. Các thiết bị chuyển mạch – switch mạng còn được hỗ trợ bởi công nghệ Full Duplex để mở rộng băng thông đường truyền.
 
Đơn giản mà nói các loại thiết bị chuyển mạch này có vai trò chính là phân luồng các dữ liệu trong một mạng cục bộ. Thiết bị này có thể chọn được đường dẫn quyết định chuyển frame vì vậy mạng LAN có thể hoạt động hiệu quả hơn. Nhờ có Switch mạng người dùng có thể sử dụng cùng lúc nhiều segment mà không gây chậm trễ các hoạt động khác của mạng, giúp truyền tải thông tin một cách trôi chảy và ngắt quãng.
 
Những loại thiết bị mạng Switch được ưa chuộng 
 
Hiện nay trên thị trường xuất hiện phổ biến nhiều thương hiệu thiết bị mạng tên tuổi vì vậy các khách hàng thường phân vân khi chọn lựa Switch mạng phù hợp cho hệ thống. Các loại Switch này được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác nhau nên loại hình sử dụng cũng có phần khác biệt như: Switch mạng hỗ trợ thêm cổng quang – Ethernet Support SFP; Switch mạng cổng quang hoàn toàn (Optical Switch). 
 
Các thương hiệu switch mạng được nhiều khách hàng ưa chuộng và chọn lựa tin dùng thường là Cisco, Planet, TP – Link, Huawei, Juniper, G- Net,… Trong đó, thương hiệu Switch mạng Cisco được khá nhiều khách hàng chọn lựa nhờ danh tiếng chất lượng và giá cả xứng đáng.
 
Lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị mạng Switch mạng nào bảo đảm?
 
Số lượng các đơn vị cung cấp thiết bị mạng uy tín không hề ít khiến cho các khách hàng nhận thấy khó khăn khi chọn đơn vị mua. Abnet – đơn vị cung ứng và phân phối các thiết bị viễn thông uy tín trong đó có thiết bị mạng luôn được người tiêu dùng đặt niềm tin trọn vẹn. Do đó khi khách hàng tham khảo mua switch mạng có thể liên hệ cùng Abnet để được tư vấn cụ thể hơn.
Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật