Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Bộ lưu điện là gì? Công dụng của nó là gì?

Nếu như bạn không phải là một người có chuyên môn hay hiểu biết về lĩnh vực điện thì chắc chắn sẽ có rất nhiều thiết bị mà bạn không hiểu rõ tính năng của nó, thậm chí có những thiết bị điện mà bạn còn chưa từng được nghe đến cái tên của nó. Bộ lưu điện là một trong những thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến thiết bị này, lại càng không thể hiểu được những tính năng, chức năng của nó như thế nào. Chính vì vậy bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được cái nhìn chi tiết hơn về định nghĩa cũng như chức năng của nó.

Khái niệm về bộ lưu điện

Tại thị trường Việt Nam, ngoài cái tên bộ lưu điện, thiết bị này còn được gọi với cái tên thông dụng khác đó là UPS. Đây là từ biết tắt của cụm từ tiếng Anh Uninterruptible Power Supply, hiểu theo nghĩa đơn giản nhất thì nó là thiết bị có khả năng cung cấp nguồn điện mà không bị cản trở. Tức là thiết bị cho phép cung cấp một nguồn điện liên tục cho các thiết bị truyền tải tỏng một thời gian nhất định nào đó, nhằm duy trì các thiết bị đó hoạt động tốt dù trong trường hợp hệ thống mạng lưới điện gặp phải sự cố.

Tính năng của bộ lưu điện là gì?

Như đã nói đến trước đó, chức năng chính của thiết bị này đó chính là đảm bảo các thiết bị có thể hoạt động được liên tục trong một khoảng thời gian cụ thể nào đó dù hệ thống điện cung cấp gặp phải sự cố đột xuất ngoài ý muốn. Hiện nay, với sự ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào việc sản xuất, các thiết bị UPS còn được tích hợp thêm cả khả năng chống sét, chống xung, tự động ổn áp, ổn tần, lọc nhiễu…

Tại sao nên sử dụng bộ lưu điện cho các thiết bị điện?

Trong thị trường công nghiệp hiện đại phát triển như hiện nay thì các thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại là những thứ không thể thiếu trong cuộc sống. Không chỉ trong các doanh nghiệp mà cả trong các gia đình cũng như vậy. Việc đảm bảo sự hoạt động ổn định cho các thiết bị không chỉ giúp cho sinh hoạt trở nên thuận tiện hơn mà còn góp phần đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

Sử dụng UPS cho các thiết bị chính là giải pháp tuyệt vời nhất mà tất cả chúng ta nên áp dụng. Có thể nói rằng, đây chính là một thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ gia đình hay doanh nghiệp nào. Công ty TNHH Thiết bị mạng là một trong những địa chỉ cung cấp bộ lưu điện đảm bảo chất lượng mà quý khách hàng nên tham khảo khi có nhu cầu.