Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Bí kíp tiết kiệm dung lượng internet đơn giản nhất

Ở Việt Nam hiện nay, việc sử dụng  những thiết bị điện tử thông minh như máy tính bảng điện thoại thông minh, laptop có lẽ là điều quen thuộc và phổ biến. Chúng ta sử dụng chung vào học tập, làm việc, giao lưu , giải trí….. Nhu cầu kết nối mạng hiện nay quan trọng không kém việc chúng ta ăn uống và sinh hoạt vaj, cuộc sống sẽ thật tồi tệ nếu một ngày bạn đang sử dụng mạng mà lại nhận được tin nhắn thông báo hết dung lượng. Điều này xảy ra khá phổ biến mà bất kì ai cũng đã từng một lần gặp trong quá trình sử dụng internet. Vậy khi ấy chúng ta cần phải biết đến làm thế nào trong quá trình sử dụng chúng ta có thể tiết kiệm được dung lượng một cách đơn giản nhất.

Bạn bỏ bao nhiêu thời gian mỗi ngày để vào mạng? Trung bình mỗi người hiện nay sử dụng từ 3 đến 5 tiếng để lên mạng tìm kiếm thông tin , giải trí, tham gia mạng xã hội và nói chuyện với bạn bè… Có thể thấy chúng ta sử dụng internet mỗi ngày và mọi lúc mọi nơi, thiếu internet sẽ thật buồn chán đúng không và đó cũng là điều mà chúng ta không hề mong muốn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chúng ta khó có thể kiểm soát được dung lượng mà mình sử dụng nên đôi khi nó hết quá nhanh trong khi chúng ta lại chưa sử dụng được nhiều. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số cách tiết kiệm dung lượng hiệu quả nhất nhé.

Đầu tiên đó là tắt chế độ tự chuyển sang mạng di động 3G/4G trên điện thoại. Đối với những ai sử dụng iphone, khi wifi mà chúng ta sử dụng quá yếu, chúng sẽ tự động chuyển sang  kết nối với 3G và đây chính là nguyên nhân đốt cạn dung lượng 3G của bạn đó. Bạn nên  tắt chế độ này vào trong cài đặt để hạn chế điều này nhé.

Thứ hai đó chính là hạn chế một số ứng dụng sử dụng dung lượng. Hiện nay chúng ta có những ứng dụng online và offline . Tuy nhiên nhiều người nghĩ rằng off thì chắc chắn sẽ không tốn dung lượng nhưng bạn đã sai rồi, trên những ứng dụng này những quảng cáo vẫn chạy, đồng nghĩa bạn vẫn tiêu tốn dung lượng một cách vô tình mà không hề biết. Giar pháp tốt nhất với những ứng dụng off bạn nên tắt chế độ sử dụng mạng của chúng để hạn chế điều này tốt nhất.

Cuối cùng hãy tạo cho mình thói quen lưu nhạc lại và không nên dùng youtube. Việc sử dụng  những ứng dụng nghe nhạc online không tốn rất nhiều dung lượng và để nghe nhiều bạn nhạc thì số này cần rất lớn, bạn có thể tải chúng về, có thể nghe đi nghe lại nhiều lần mà không lo tốn mạng. Nếu bạn hạn chế về dung lượng thì đừng bao giờ lên youtube.