Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Bật mí cho bạn về tủ rack mà bạn chưa biết đến 

Trong thời đại công nghệ mới, chúng ta không thể phủ nhận đi vai trò quan trọng của hệ thống mạng. Nhắc đến mạng, thì chắc hẳn ai ai cũng biết. Vậy nhắc đến tủ rack, thì liệu bạn có biết không? Có chứ, nhưng tôi tin rằng số lượng người biết đến nó không nhiều. Nào cùng nhau đi tìm hiểu về dòng sản phẩm tủ rack này nhé.

Khi nghe cái tên tủ rack, hoặc có ai đó hỏi bạn về tủ rack, chắc bạn không tưởng tượng được ra hình dạng của chúng đâu nhỉ? Để bạn có thể hiểu tủ rack một cách nhanh chóng, thì thực ra tủ rack là tủ mạng, hai cái tên này tuy khác nhau nhưng sản phẩm của hai tên gọi này thì hoàn toàn giống nhau. Vì chính là tủ mạng, nên công dụng của tủ rack là dùng để đựng các thiết bị mạng. Đây là một sản phẩm quan trọng đối với Data Center. Chúng có khá nhiều kích cỡ khác nhau, tùy vào hệ thống mạng cần đặt trong đó mà các nhà quản lý chọn ra một loại tủ rack có kích thước phù hợp để chứa được đầy đủ các hệ thống mạng. 

Có 3 loại tủ rack bạn có thể tham khảo đó là tủ server rack, tủ open rack và tủ outdoor rack. Cũng giống như nghĩa tiếng việt của những cái tên trên mà bạn có thể phần nào hình dung ra được hình ảnh của những dòng tủ rack này. Tủ server rack thì sẽ kín, còn tủ open rack thì trông sẽ mở, còn tủ outdoor rack thì chắc chắn là sử dụng cho không gian ngoài trời rồi. Thế nhưng bạn mới chỉ hình dung ra được có như vậy, thì thông tin về chúng vẫn còn rất nhỏ và hạn hẹp. Đối với tủ server rack, tủ có tính an toàn cao vì các hệ thống mạng ở bên trong được bảo vệ và bao bọc kín, vì tủ server rack giống như một chiếc hình hộp chữ nhật vậy. 

Tủ server rack có khóa cẩn thận, nên việc từ bên ngoài mà xâm nhập vào hệ thống mạng bên trong không phải là dễ dàng. Kín là vậy liệu bạn có thắc mắc kín quá sẽ bị ảnh hưởng đến hệ thống mạng hay không? Đây thật sự là một thắc mắc hay. Bạn yên tâm, vì mặt đằng sau của loại tủ này được thiết kế với các lỗ hổng, giúp cho không khí được lưu thông ra bên ngoài, nên các thiết bị không bị nóng mà rất mát và hoạt động được ổn định.

Còn tủ open rack, tủ này thường được sử dụng treo tường, vì thiết kế của chúng nhỏ gọn, và chính vì nhỏ gọn nên chỉ chứa các hệ thống mạng từ đơn giản đến bình thường chứ không chứa nhiều được như tủ server rack. Như vậy, khi muốn sở hữu một chiếc tủ rack, bạn cần có sự tính toán kỹ, về lượng hệ thống mạng để chọn tủ rack thích hợp nhất nhé. 

Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật