Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Bạn đã biết về bộ lưu điện UPS chưa?

Hiện nay để tránh việc vận hành các thiết bị bị gián đoạn hoặc xảy ra sự cố về điện năng, các kĩ sư đã sử dụng một dạng thiết bị là bộ lưu điện ups. Thiết bị này có ưu điểm gì, nguyên tắc hoạt động như thế nào,… Tất cả những vấn đề này đều sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Bộ lưu điện UPS là gì?
Các chữ cái UPS được viết tắt của Uninterruptible Power Supply, tiếng Việt được gọi là bộ lưu điện. Đây là một loại thiết bị cho phép cung cấp một nguồn điện năng tạm thời cho các thiết bị liên kết trong một khoảng thời gian tùy theo thiết kế công suất của bộ lưu điện. Từ đó, bộ lưu điện này sẽ duy trì hoạt động của thiết bị khi hệ thống điện gặp phải sự cố. Nguyên tắc hoạt động của loại thiết bị này dựa trên những biến đổi điện áp một chiều từ phía ắc quy sang thành dòng điện xoay chiều sao cho tương thích với thiết bị. Bên cạnh chức năng chủ yếu là nguồn điện dự phòng, bộ lưu điện UPS còn có một số những chức năng khác như là có thể điều chỉnh tự động điện áp, lọc nhiễu, chống xung, hay chống sét lan truyền,…

Phân loại các loại bộ lưu điện UPS
Các chuyên gia dựa trên nguyên tắc hoạt động của các loại bộ lưu điện để chia thành ba loại chủ yếu là Online, Offline và Interactive. Ngoài ba dạng chủ yếu này, bộ lưu điện UPS còn hai dạng khác nữa là UPS cửa cuốn và Home Inverter. Mỗi một dạng bộ lưu điện UPS có cách hoạt động đặc trưng. 

Bộ lưu điện UPS Offline là loại được nhiều người sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay đồng thời có mức giá khá hợp lý. Nguyên tắc hoạt động của loại UPS này là cho phép điện lưới đi qua các công tắc chuyển mạch để cấp tái sử dụng. 
Loại UPS Interactive hoạt động tương tự với UPS Offline nhưng được trang bị thêm AVR để có thể tự động điều chỉnh điện áp.ĐỐi với những trường hợp mức điện lưới quá thấp hoặc quá cao thì thiết bị này có thể tự động chuyển sang một mức độ khác để bảo đảm được điện áp đầu ra đúng yêu cầu. Loại UPS Online là một phiên bản nâng cấp loại bỏ được hạn chế của hai dòng bộ lưu điện trên bằng cách sử dụng công nghệ ODC (Online Double Conversion). Trang bị này sẽ giúp loại bỏ được các sự số điện lưới không đáng muốn. 

Mua bộ lưu điện UPS ở đâu ?
Hiện các sản phẩm bộ lưu điện được phân phối tại nhiều các công ty giải pháp công nghệ, trong đó của ABNET. Tại đây cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng uy tín chất lượng. 

Một số sản phẩm Bộ lưu điện APC mà ABNET cung cấp:

cproduct_1537415882.jpg
www.abnet.com.vn
UPS APC - Dòng Easy SRV 2018

UPS APC - Dòng Easy SRV 2018

product_1528775265.jpg
www.abnet.com.vn
UPS APC - Dòng Offline cho PC

Chúng tôi chuyên phân phối bộ lưu điện Offline dành cho PC, máy tính để bàn, thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, đơn giản, giúp cho việc quản lý, di chuyển vô cùng dễ dàng

product_1528775059.jpg
www.abnet.com.vn
UPS APC - Dòng Online cho Server

Công ty thiết bị viễn thông An Bình chuyên phân phối bộ lưu điện online cho Server hiệu quả tối ưu về mặt tiết kiệm chi phí làm mát và hiệu năng


Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật