Viet Orient
Tin tức - Sự kiện
Tìm hiểu về hệ thống chống sét cho gia đình
Để bảo bảo an toàn cho tính mạng của con người cũng như các thiết bị gia dụng không thể không nhắc đến hệ thống chống sét. Một trong số đó phải kể đến như: thiết bị chống sét lan truyền, ổ cắm chống sét, bộ giá đỡ chống sét....
Sét sinh ra từ các đám mây vũ tích hay còn gọi là mây dông, là loại mây thường có độ cao chân mây từ 1 đến 2 km (0.62 đến 1.24 dặm) tính từ mặt đất và độ cao đỉnh mây có thể tới 15 km (9.3 dặm). Có khoảng 16 triệu cơn dông mỗi năm. Nếu có đám mây dông tích điện đi gần mặt đất tới những khu vực trống trải, gặp một vật có độ cao như cây cối, người cầm cuốc xẻng... thì sẽ hình thành các luồng dẫn sét và bắt đầu có sự phóng tia lửa điện giữa đám mây và mặt đất. Đó là hiện tượng sét đánh.
Sét đánh không chỉ gây nguy hiểm cho tính mạng của con người mà nó còn làm ảnh hưởng đến các thiết bị gia dụng trong nhà như: máy tính, ti vi, tủ lạnh... gây ra hỏng hóc. Chính vì vậy, không chỉ trong các tòa nhà, mà ngay tại mỗi gia đình, chúng ta cũng cần trang bị cho mình hệ hống chống sét. Chính vì vậy, hôm nay, Thiết bị viễn thông An Bình xin gửi tới bạn bài viết giới thiệu về các loại thiết bị chống sét đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay.
Những thiết bị đó là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua phần tiếp theo của bài viết nhé.

Những loại thiết bị chống sét phổ biến trên thị trường hiện nay

Thiết bị chống sét lan truyền

Thiết bị chống sét lan truyền hay viết tắt là SPDs là thiết bị chống sét được chế tạo nhằm bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình khỏi điện áp tăng cao đột ngột.
Thiết bị này hạn chế sự quá áp gây ra bởi tia sét khi đánh vào đường dây. Cụ thể thiết bị như chiếc công tắc nhanh được kích hoạt trong một ngưỡng điện áp nhất định được tạo ra.
Sau đi điện áp lớn đến ngưỡng, thành phần triệt tiêu trong thiết bị sẽ bị ngắt trạng thái trở kháng cao đồng thời cực L sẽ chuyển sang điện trở thấp.
Bằng cách này, năng lượng cục bộ trong thiết bị điện tử được giải phóng, SPDs cũng duy trì điện áp ổn định. Điện áp này đảm bảo SPD luôn xả dòng điện đột biến xuống đất an toàn.

 Tìm hiểu về hệ thống chống sét cho gia đình

Ổ cắm chống sét

Ổ cắm chống sét có tác dụng hỗ trợ việc giảm tải và chống sét cháy nổ do dòng điện chập chờn, không ổn định. Thiết bị chống sét này thường được sử dụng trong hệ thống chống sét mạng lan truyền, ở những nơi thường có ảnh hưởng sấm sét từ thiên nhiên.

Bộ giá đỡ chống sét

Ổ cắm chống sét được sử dụng nhằm bảo vệ dòng dữ liệu (Ethernet, Coaxial và đường dây điện thoại) đảm bảo thiết bị của bạn được bảo vệ an toàn. Điều rất quan trọng là bảo vệ thiết bị tránh sét lan truyền “cửa sau” đi qua các đường dữ liệu từ đường dây điện.

Nên mua thiết bị chống sét hãng nào chất lượng?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại thiết bị viễn thông, Abnet chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các thiết bị chống sét lan truyền của hãng APC. Hầu hết các thiết bị chống sét khác tiếp tục cho phép điện thông qua ngay cả sau khi các mạch của chúng bị hư hỏng, khiến cho thiết bị của bạn tiếp xúc với các xung đột trong tương lai. SurgeArrest của APC không an toàn, có nghĩa là một khi mạch của SurgeArrest APC đã bị xâm phạm, thiết bị sẽ ngắt kết nối thiết bị khỏi nguồn cung cấp điện đảm bảo rằng không có xung đột gây hại nào xảy ra với thiết bị của bạn.
Có thể bạn quan tâm:
Cấu tạo của bộ lưu điện UPS như thế nào?
Những loại thiết bị viễn thông cơ bản cần có trong mỗi gia đình

--------------------------
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH
Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN
Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112
Fax: (024) 6276-1123
Hotline: 0945.86.86.76 | Skype: hoquyabnet
Email: quyhv@abnet.com.vn
Website: abnet.com.vn

Bài viết liên quan
Sự kiện nổi bật